Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:52
33.9 C
Ho Chi Minh City

Kiểm tra sử dụng lao động tại công trình cầu Calmet

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiểm tra sử dụng lao động tại công trình cầu Calmet

UBND Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra hạn chót là ngày 25-9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động hoàn thành việc kiểm tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật về tình hình sử dụng lao động tại công trình cầu Calmet thuộc dự án đại lộ Đông-Tây.  

Công trình cầu Calmet thuộc hạng mục đường dẫn của dự án đại lộ Đông Tây trên địa bàn quận 1, được khởi công từ tháng 4-2005, do liên danh Obayashi – P.S Mitsubishi (Nhật Bản) là chủ thầu; đơn vị tư vấn là Công ty Pacific Consultants International; Công ty cơ điện lạnh Á Châu là thầu phụ.  

Đầu tháng 9-2008, các cơ quan chức năng đã phát hiện 81 lao động tại công trường đều không có hợp đồng lao động, không có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Mỗi lao động phải làm việc liên tục 10 giờ mỗi ngày, với mức thu nhập từ 70.000 – 75.000 đồng/ngày; nếu tăng ca từ 19g – 23g thì được trả thêm 10.000 đồng/người.  

Ban giám đốc Công ty cơ điện lạnh Á Châu đã không giải thích được về tính pháp lý, khi tham gia thi công cầu Calmet cùng với nhà thầu chính là Liên danh Obayashi – P.S Mitsubishi.  

Trong khi đó, các công nhân cho biết quê quán của họ ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Bắc được người quen giới thiệu hoặc thông qua sự môi giới của Công ty TNHH dịch vụ Gia Đình Quản Gia (trụ sở tại số 230 đường Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) vào công trường thi công cầu Calmet làm việc. 

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới