Thứ Ba, 25/06/2024, 06:40
25.6 C
Ho Chi Minh City

Kiểm tra khí thải xe máy từ tháng 6-2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiểm tra khí thải xe máy từ tháng 6-2009

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đề án kiểm tra khí thải xe máy đã được bộ này hoàn tất và dự kiến trình Chính phủ vào tháng 10-2008. Nếu đề án được duyệt, việc kiểm tra khí thải xe máy sẽ bắt đầu thực hiện vào tháng 6-2009.

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) cho biết, đây là một công việc khó khăn vì xe máy ở Việt Nam quá nhiều. Vì vậy việc kiểm tra khí thải xe máy cần phải có lộ trình; đầu tiên sẽ kiểm tra xe cũ đã lưu hành trên 10 năm, một năm sau kiểm tra xe lưu hành 7 năm, một năm sau nữa mới kiểm tra xe trên 5 năm, rồi đến 3 năm.

Tất cả các điểm sửa chữa, bảo dưỡng xe máy tham gia kiểm tra khí thải sẽ được Cục ĐKVN lắp máy kiểm tra, nối mạng và có những quy định ràng buộc về kỹ thuật để tránh gian lận trong việc kiểm tra.

Trước mắt, việc kiểm tra khí thải xe máy sẽ thực hiện tại 5 thành phố lớn gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ. Khoảng 3 đến 5 năm sau khi tiến hành việc kiểm tra khí thải xe máy tại các thành phố nói trên, việc kiểm tra mới được thực hiện trên toàn quốc.

TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới