Thứ Ba, 18/06/2024, 01:11
28.9 C
Ho Chi Minh City

Kiểm toán nhà nước đưa chương trình của ICAEW vào đào tạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiểm toán nhà nước đưa chương trình của ICAEW vào đào tạo

Ban Cao

Kiểm toán nhà nước đưa chương trình của ICAEW vào đào tạo
Trường ĐT&BDNVKT và ICAEW thực hiện ký kết. Ảnh: Đồng Thùy

(TBKTSG Online) – Ngày 8-3, trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán (ĐT&BDNVKT) thuộc Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã ký kết hợp đồng Sử dụng tài liệu chương trình Chartered Accountant của Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) làm tài liệu đào tạo và tham khảo cho kiểm toán viên KTNN.

Theo đó, tài liệu chương trình cập nhật năm 2016 của ICAEW cho các môn học và ngân hàng câu hỏi liên quan sẽ được Trường ĐT&BDNVKT dịch và đưa vào sử dụng làm tài liệu đào tạo, tham khảo cho kiểm toán viên KTNN.

Sáu môn học được áp dụng bao gồm: Kế toán Tài chính; Kế toán Quản trị; Kiểm toán; Kế toán tài chính và báo cáo tài chính; Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo; Quản lý tài chính, cùng toàn bộ ngân hàng câu hỏi có liên quan.

Ông Lê Đình Thăng, Giám đốc trường ĐT&BDNVKT của KTNN, cho biết, việc ký kết và đưa vào sử dụng tài liệu đào tạo chương trình Chartered Accountant của ICAEW là nhằm đổi mới sáng tạo, phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn và quan điểm phát triển của KTNN.

Cũng trong khuôn khổ của thoả thuận, ICAEW sẽ thường xuyên tổ chức các buổi toạ đàm chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm sử dụng tài liệu chương trình đào tạo; kiểm định chất lượng đối với việc in ấn và xuất bản tài liệu chương trình dịch thuật bởi Kiểm toán Nhà nước để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn của ICAEW.

ICAEW là một tổ chức hội viên chuyên nghiệp trên thế giới nhằm thúc đẩy, phát triển và hỗ trợ hơn 145,000 kế toán viên công chứng (Chartered Accountants).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới