Thứ Ba, 18/06/2024, 03:39
27.8 C
Ho Chi Minh City

Kiếm cụm từ “Flappy Bird” hơn cả “vàng”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiếm cụm từ “Flappy Bird” hơn cả “vàng”

Vân Ly

Kiếm cụm từ
Một mẫu áo phông in hình Flappy Bird. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Trò chơi điện tử Việt trên điện thoại di động Flappy Bird vừa gây sốt trên thế giới đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất qua công cụ tìm kiếm Google trong đầu năm 2014 này, sau đó mới đến giá vàng.

>>> Google: Người Việt quan tâm nhiều đến vàng

Theo thông tin mà đại diện Google tại Việt Nam cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào chiều ngày 20-2, Flappy Bird là từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất qua công cụ này, cao điểm vào các ngày từ 5 đến 16-2.

Hai thành phố tìm kiếm Flappy Bird nhiều nhất qua Google là Hải Phòng và Gia Lai, sau đó đến Đà Nẵng, Đak Lak, Lâm Đồng, Đồng Nai, Khánh Hòa.

Vì có hiện tượng Flappy Bird nên lượng tìm kiếm thông tin về giá vàng đã bị đẩy xuống vị trí thứ 2 dù “giá vàng” là từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong cả năm 2013.

Ngoài hai từ khóa trên, dẫn đầu 10 xu hướng tìm kiếm trong những ngày đầu năm nay tại Việt Nam là các từ khóa: Xuân Lan, tìm việc làm, giá cà phê, Olympic Sochi, McDonald's Việt Nam, iPhone 4s, Samsung và iPhone 6.

Tính riêng trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, thống kê của Google cho biết 10 từ khóa mà người Việt thường tìm kiếm qua công cụ này những ngày đầu năm là: giá vàng, tìm việc làm, giá cà phê, McDonald's Việt Nam, vé máy bay giá rẻ, mua bán, chứng khoán, lãi suất ngân hàng, bất động sản, tỷ giá.

Với lĩnh vực giải trí, 10 xu hướng tìm kiếm dẫn đầu tại Việt Nam liên quan đến các từ khóa như: Flappy Bird, Xuân Lan, David Beckham, Olympic Sochi, con bướm xuân, Selena Gomez, 50 sắc thái, Lương Bích Hữu, chào mào hót, Bích Phương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới