Thứ Hai, 17/06/2024, 03:55
27.8 C
Ho Chi Minh City

Kích cầu tiêu dùng, DN tăng cường bán trả góp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kích cầu tiêu dùng, DN tăng cường bán trả góp

Chí Thịnh

Kích cầu tiêu dùng, DN tăng cường bán trả góp
Khách hàng đang chọn mua máy tính bảng tại FPT Shop

(TBKTSG Online) – Các chương trình bán hàng trả góp của ACS, PPF, FE Credit… đang lan truyền nhanh tại các siêu thị điện máy, chuỗi cửa hàng bán lẻ sản phẩm kỹ thuật số… Lãi suất vay tiêu dùng tại điểm bán cũng đang giảm đi phần nào nhờ có sự trợ giúp của nhà phân phối.

Trong tháng 4-2014, các chuỗi cửa hàng bán lẻ sản phẩm kỹ thuật số như FPT Shop, Thế giới di động, Viễn Thông A… tích cực giới thiệu các chương trình bán trả góp ưu đãi. Khách hàng có thể được nhà phân phối “gánh bớt” lãi suất hoặc được tặng 1 tháng lãi suất + vốn vay…

Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) cho biết, hiện tại có 3 đơn vị cho vay tiêu dùng trả góp tại chuỗi cửa hàng FPT Shop là công ty ACS (AEON Credit Service), PPF (Home Credit) và FE Credit (thuộc VP Bank). Ngoài ra, các chủ thẻ tín dụng của ngân hàng ANZ và Sacombank có thể tham gia chương trình trả góp lãi suất 0%.

Còn chuỗi cửa hàng bán lẻ Thế giới di động cũng chủ yếu hợp tác bán hàng trả góp với các công ty tài chính PPF, ACS và FE Credit. Thủ tục mua hàng trả góp tại Thế giới di động gồm có các loại giấy tờ như hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hoá đơn điện/nước…

Trong tháng 4-2014, do FPT Retail hỗ trợ một phần lãi suất vay trả góp nên khách hàng mua điện thoại di động, máy tính bảng, laptop… tại FPT Shop chỉ phải trả mức lãi suất 1,49%/tháng cho công ty ACS.

Theo bộ phận quản lý ngành hàng dịch vụ trả góp của FPT Retail, lãi suất trả góp hàng tháng ở FPT Shop đối với ACS hiện tại là 1,49% – 2,2%; PPF là 0,93% – 4,13%; FE Credit là 1,51% – 4,31%.

Một lưu ý quan trọng là các chương trình bán hàng trả góp ở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị điện máy… thường là dạng vay tín chấp nên thủ tục duyệt hồ sơ nhanh, không có yêu cầu cao về giấy tờ… như ngân hàng. Tuy nhiên, lãi suất của hình thức vay này rất cao; có một số trường hợp lên đến 51 – 60% (năm).

Do đó, người tiêu dùng phải cẩn thận khi mua hàng trả góp – vay tiêu dùng ở tại điểm bán, cần đọc kỹ điều kiện vay, cách thức thanh toán, lãi suất và tổng số tiền lãi phải trả cho toàn bộ thời gian vay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới