Thứ Năm, 13/06/2024, 16:59
35 C
Ho Chi Minh City

Kịch câm “Tiếng vọng hành tinh”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kịch câm “Tiếng vọng hành tinh”

Thoa Nguyễn

Một cảnh trong vở diễn (ảnh TL)

(TBKTSG Online) – Mới đây, Nhà hát Tuổi trẻ đã biểu diễn ra mắt vở kịch câm “Tiếng vọng hành tinh” phần 2 của tác giả kịch bản và đạo diễn nghệ sĩ ưu tú Bích Ngọc. Sau khi hoàn thiện, vở kịch sẽ được diễn tại nhiều nơi, các thành phố, thị trấn và vùng cao với thông điệp hãy giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Ý tưởng về vở kịch câm “Tiếng vọng hành tinh” ra đời từ việc trái đất đang đứng trước thảm họa của sự bất ổn định môi trường và khí hậu. Các đợt thảm họa từ thiên tai, khí hậu đã làm hàng trăm ngôi nhà, trường học, bệnh viện và các công trình văn hóa sụp đổ, hàng vạn người chết và hàng triệu người mất nhà ở. Thảm họa từ biến đổi khí hậu đã và đang lan rộng từ châu Á, châu Âu đến các châu khác và vô cùng trầm trọng.

Vở kịch đưa tới cho mọi người câu hỏi cần phải làm gì khi đối diện với thảm họa biến đổi khí hậu toàn cầu hôm nay, cũng như hướng tới sự quan tâm của lớp trẻ về nhu cầu hiểu biết mối quan hệ khăng khít trong sự biến đổi khí hậu trái đát với con người – thiên nhiên – vũ trụ. Đó cũng chính là thông điệp mà “Tiếng vọng hành tinh” muốn gửi đến người xem.

Trước đó, năm 2006, trong liên hoan sân khấu xã hội hóa toàn quốc tại TPHCM vở “Tiếng vọng hành tinh” phần 1 đã đoạt giải đặc biệt tại hội diễn.

Tác giả kịch bản và đạo diễn, nghệ sĩ ưu tú Phạm Thị Bích Ngọc; biên tập kịch bản, nghệ sĩ ưu tú Lê Chức; biên đạo múa Ngọc Ánh; biên đạo hình thể và chỉ huy đêm diễn, Kế Đoàn cùng các nghệ sĩ nhà hát Tuổi Trẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới