Thứ Bảy, 22/06/2024, 14:26
30.6 C
Ho Chi Minh City

Kia Soul 2012: Quá nhiều cho một phiên bản nâng cấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kia Soul 2012: Quá nhiều cho một phiên bản nâng cấp

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Với sự thành công của mình, có lẽ Kia Soul không cần phải nâng cấp gì thêm cho các phiên bản hiện tại. Ước tính mỗi tháng Kia bán được 10.000 chiếc Soul. Thêm vào đó Soul đã giành được giải thưởng và lời khen ngợi từ báo chí. Tuy nhiên, Kia đã không ngủ quên trên chiến thắng khi tung ra Soul 2012 với nhiều nâng cấp.

Kia Soul 2012: Quá nhiều cho một phiên bản nâng cấp

Bước sang năm 2012, Kia Soul sẽ vẫn có 4 phiên bản là Soul cơ sở, Soul plus, Soul Exclaim và Soul Sport. Riêng phiên bản Soul Sport sẽ có hệ thống treo cứng cáp hơn và những chi tiết trang trí đặc biệt. Tuy nhiên, 3 phiên bản còn lại cũng có vô số nâng cấp để làm hài lòng khách hàng.

Phiên bản Soul Sport có cản trước và cản sau được thiết kế lại rất cá tính. Mũi xe nổi bật với hệ thống đèn pha phản quang đa điểm. Hệ thống đèn này được trang bị cho phiên bản cơ sở và Plus. Riêng bản Exclaim sẽ có thêm đèn projector và hai dãy đèn LED nổi bật. Các phiên bản này đều được thêm nét cá tính với đèn sương mù lớn hơn và nhô hẳn ra ngoài.

Phiên bản Exclaim có lẽ là phiên bản được nâng cấp nhiều nhất với vô số trang thiết bị kèm theo, bao gồm cả hệ thống đèn LED ở phía sau và cả đèn signal tích hợp trên kính chiếu hậu. Có 2 lựa chọn cho mâm xe là mâm nhôm 16 inch và 18 inch. Phiên bản Soul cơ sở cũng được trang bị chụp mâm mới cho các mâm bằng thép bên trong.

Nội thất bên trong cũng nổi bật hơn với cụm đồng hồ mới, bảng điều khiển trung tâm và bảng cần số được thiết kế lại. Vật liệu nội thất đã được nâng cấp và có tới hơn 14 khoang để chứa đồ. Kia Soul 2012 còn hỗ trợ kết nối USB, AUX và cả iPod thông qua các jack cắm ở bảng điều khiển trung tâm.

Hệ thống âm thanh Infinity có công suất 350W sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên bản Exclaim và là tùy chọn của bản Plus. Hệ thống này gồm một bộ lọc âm tách rời, 7 loa con và một loa subwoofer. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn hệ thống đèn nội thất với nhiều màu khác nhau.
  
Điều đáng nói nhất chính là việc nâng cấp động cơ cho Kia Soul. Nếu như phiên bản cơ sở hiện nay sử dụng động cơ 1,6 lít cho công suất 122 mã lực và sức kéo 155Nm thì bước sang năm 2012, động cơ 1,6 lít (GDI) sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp sẽ được sử dụng. Động cơ này sẽ cho ra công suất 138 mã lực và sức kéo 167Nm.

Nếu phiên bản Soul trước đây chỉ trang bị số tay 5 cấp thì nay khách hàng có thể lựa chọn số tay 6 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp. Phiên bản Pus và Exclaim sẽ được trang bị động cơ "Nu" (một loại động cơ mới của Kia) cho công suất 168 mã lực và sức kéo 200Nm. Tương tự bản cơ sở, hộp số cũng là một trong hai lựa chọn số tay 6 cấp hoặc số tự động 6 cấp.

Với sức mạnh trên thì Kia Soul là chiếc xe mạnh nhất trong phân khúc của mình khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp có sức mạnh khá khiêm tốn: Scion xB (158 mã lực), Honda Fit (117 mã lực), Nissan Cube (122 mã lực), Scion xD (128 mã lực).

Hai lực chọn về hộp số của Kia Soul cũng hơn hẳn hộp số tay 5 cấp hoặc tự động 4 cấp của các đối thủ. Theo thông tin công bố từ Kia, động cơ 1,6 lít có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 8,7 lít/100km trong thành phố và 6,7 lítl/100km trên đường trường.

Động cơ 2,0 lít dù mạnh mẽ hơn nhiều nhưng mức tiêu hao nhiên liệu cũng chỉ có 9 lít/100km trong thành phố và 6,9 lít/100km. Con số này còn có thể giảm bớt khi Kia tung thêm gói tùy chọn Eco Package với hệ thống ISG với công nghệ start&stop và bộ vỏ xe có lực cản lăn thấp. Hệ thống này hy vọng sẽ giúp Kia Soul tiết kiệm thêm được 3% tiêu hao nhiên liệu.

Dù chỉ là phiên bản nâng cấp nhưng Kia Soul đã mang đến cho khách hàng nhiều cải tiến đáng ghi nhận. Từ thiết kế bên ngoài đầy phong cách, nội thất cao cấp và tiện nghi cho đến động cơ mạnh mẽ và hiệu quả… Với mức giá cho bản cơ sở là 13.900 đô la Mỹ và phiên bản cao cấp nhất Exclaim cũng chưa đến 20.000 đô la Mỹ, Kia Soul 2012 hứa hẹn tiếp tục là mẫu xe hút khách của Kia.

>> Xem thêm hình Kia Soul 2012

Xem thêm video về Kia Soul 2012

Nguồn: Autoblog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới