Thứ Sáu, 19/07/2024, 04:12
25.6 C
Ho Chi Minh City

Kịch Tết: “6 tháng, anh và em”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kịch Tết: “6 tháng, anh và em”

Huy Nguyễn

Kịch Tết:
Khanh (NSƯT Thành Hội) và Nguyên (Tuyết Mai) trong vở kịch "6 tháng, anh và em" – ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Cách đây 10 năm, đạo diễn Ái Như đã từng rất thành công với vở “Hợp đồng hôn nhân”. Vào ngày 20-1-2013 vở diễn này sẽ tái ngộ khán giả tại sân khấu Hoàng Thái Thanh (36 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3, TPHCM) với bản dựng mới: “6 tháng, anh và em”.

Khanh (NSƯT Thành Hội) là một tài xế riêng cho một ông chủ giàu có. Nguyên (Tuyết Mai) là con gái cưng của ông chủ. 15 năm trước, Khanh dám mạo muội tỏ tình với cô chủ của mình bằng một nụ hôn. Anh phải lãnh một cái tát và bị đuổi việc.

15 năm sau, gia đình ông chủ khánh kiệt. Khanh trở lại với lời đề nghị sẽ cưới cô chủ trẻ ngày xưa, nay vừa ly dị chồng và có một con gái. Nguyên đồng ý với điều kiện Khanh phải trả cho cô 5 tỷ đồng, và họ đã ký với nhau một hợp đồng hôn nhân bí mật có giá trị trong vòng 6 tháng. Hết hợp đồng thì đường ai nấy đi.

Không ai trong ngôi nhà của ông bà chủ biết được lý do nào khiến một ông chủ giàu có và độc thân như Khanh lại chấp nhận chung sống với một người phụ nữ đã có con với giá tiền quá cao như thế. Bản thân Nguyên khẳng định rằng Khanh muốn dùng tiền để trả mối hận tình ngày xưa.

Tuy nhiên, tình yêu có những điều kỳ diệu, bí ẩn. Trong suốt thời gian ấy, Khanh đã tỏ ra là một người đàn ông chân thành, anh yêu Nguyên bằng một thứ tình cảm thuần khiết và dâng hiến. Một thứ tình cảm thật khó lý giải xuất phát từ món trứng chiên và chiếc khăn lạnh mà anh nhận được từ cô chủ trong một lần bị sốt mê man. Chỉ bấy nhiêu đó thôi mà anh dõi theo Nguyên suốt 15 năm đằng đẵng.

Thế nhưng đó chỉ là một sự hiểu lầm. Nguyên chưa từng chăm sóc Khanh. Vì vậy, trong trái tim cô chưa bao giờ có hình ảnh của Khanh. Nhưng khi hợp đồng hôn nhân đi qua một nửa thời gian, Nguyên bắt đầu cảm động trước lòng chân thành của Khanh. Từ đó, tình cảm đã nảy sinh và dần dần lớn lên thành một tình yêu mãnh liệt.

Câu chuyện tình yêu rất kịch tính của “6 tháng, anh và em” có vẻ sẽ khó thuyết phục được nhiều người. Bởi vì, trên đời có mấy ông chủ giàu có chấp nhận hy sinh cho một người đàn bà một con, không đẹp, gia đình phá sản và nợ nần chồng chất?! Nhưng ngược lại sẽ có người lý giải rằng, ai mà biết được trong cuộc sống sẽ có điều gì xảy ra. Trong cái ồn ào, toan tính vẫn còn rất nhiều câu chuyện đẹp, lung linh như cổ tích. Đứng trên lập luận này, thông điệp tình yêu giữa Khanh và Nguyên mang đến cho khán giả một niềm hy vọng, niềm tin vào giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Được biết, sau hai suất diễn ra mắt “6 tháng, anh và em” sẽ chính thức phục vụ công chúng vào ngày mồng một Tết năm Qúy Tỵ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới