Thứ Năm, 20/06/2024, 08:55
28.9 C
Ho Chi Minh City

Khủng hoảng phát mãi nhà ở Mỹ có thêm “thuốc giải”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khủng hoảng phát mãi nhà ở Mỹ có thêm “thuốc giải”

(TBKTSG Online) – Không chỉ những người mua nhà thuộc típ nợ dưới chuẩn mà tất cả các đối tượng vay tiền mua nhà trong diện rủi ro đều sẽ được trợ giúp theo một kế hoạch mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Một nguồn tin nội bộ tiết lộ, kế hoạch mang tên Project Lifeline (tạm dịch Dự án Cứu sinh), sẽ được Bộ Ngân khố và Bộ Nhà ở – Phát triển Đô thị công bố vào thứ Ba, 12-2 (giờ Washington, sau Việt Nam 12 tiếng).

Theo đó, những người nợ quá hạn sẽ tránh được nguy cơ mất nhà vì lệnh phát mãi sẽ bị tạm hoãn 30 ngày để các tổ chức tín dụng tìm ra phương thức trả nợ khả thi hơn cho khách hàng.

Bước đầu, có 6 tổ chức tín dụng cho vay mua nhà hàng đầu tham gia kế hoạch, bao gồm Bank of America Corp., Citigroup Inc., Countrywide Financial Corp., JPMorgan Chase & Co., Washington Mutual Inc. and Wells Fargo & Co. Các nhà hoạch định hy vọng sẽ có thêm nhiều ngân hàng ký vào chương trình này.

Kế hoạch “cứu sinh” được áp dụng cho những người mua nhà đã mất khả năng chi trả ở mức trầm trọng với các khoản trả góp đã quá hạn 90 ngày hoặc hơn.

Tuần qua, nhóm The Hope Now, gồm các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư và các nhóm phi lợi nhuận, cũng cho biết họ đã hỗ trợ 545.000 người trong số 7,1 triệu người vay mua nhà dưới chuẩn trong 2 quý sau của năm 2007.

T.G (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới