Thứ Bảy, 13/07/2024, 03:00
26.7 C
Ho Chi Minh City

Khu thương mại Saigon Centre đang xây đã gần kín khách thuê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khu thương mại Saigon Centre đang xây đã gần kín khách thuê

Quốc Hùng

Khu thương mại Saigon Centre đang xây đã gần kín khách thuê
Ông Lê Viết Hải (trái), Chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty Hòa Bình, và ông Wong Yew Siong, Tổng giám đốc Keppel Land Watco, bắt tay sau khi ký kết. Phía sau là thiết kế bên ngoài của dự án Saigon Centre – Ảnh: Kim Ngân

(TBKTSG Online) – Phải 8 tháng nữa mới đưa vào khai thác, nhưng 90% diện tích sàn bán lẻ khu trung tâm thương mại của tòa nhà Saigon Centre đang được xây ở khu trung tâm TPHCM đã được đăng ký thuê, trong đó có nhiều thương hiệu bán lẻ chưa có mặt ở Việt Nam.

Thông tin này được chủ đầu tư dự án Saigon Centre – Công ty TNHH Keppel Land Watco (Keppel Land Watco) – cho biết trong dịp công ty ký kết chỉ định Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình làm tổng thầu cho gói thầu xây dựng tòa tháp văn phòng cao 37 tầng trị giá khoảng 1.900 tỉ đồng (gồm thuế VAT) thuộc dự án Saigon Centre giai đoạn II, vào ngày hôm nay 23-11.

Theo Keppel Land Watco, điểm đáng chú ý là dự án tòa nhà xây dựng ở dọc đại lộ Lê Lợi, Quận 1 này đã thu hút hàng loạt thương hiệu quốc tế lần đầu tiên đến Việt Nam, trong đó đáng chú ý là nhà bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản Takashimaya đã thuê 15.000 mét vuông trong tổng diện tích 55.500 mét vuông sàn bán lẻ của Saigon Centre.

Đây là tập đoàn bán lẻ có thâm niên hơn 180 năm hoạt động đang chọn Trung Quốc và ASEAN là hai trục thị trường trọng điểm để phát triển trong tương lai, trong đó Việt Nam là một điểm đến quan trọng. Dù Saigon Centre sẽ là điểm kinh doanh đầu tiên ở Việt Nam của Takashimaya, nhưng nhà bán lẻ này đã có 20 trung tâm bán lẻ lớn ở Nhật và ba trung tâm ở Singapore, Thượng Hải và Đài Bắc.

Ngoài Takashimaya, khu bán lẻ của Saigon Centre còn thu hút hàng loạt thương hiệu quốc tế khác lần đầu có mặt tại Việt Nam như các nhãn hàng thời trang Kiton, Ferrari Store, Casadei, Santoni (Ý), Stuart Weitzman (Mỹ). Một số nhãn hàng ẩm thực (F&B) của các nước như Paul café (Pháp), Nara Thai Cuisine (Thái), Bee Cheng Hiang (Singapore) và Operation Factory, Ike Ike Maru, Kuroson (Nhật),… cũng lần đầu tiên đến Việt Nam khi nơi đây mở cửa hoạt động vào nửa cuối năm 2016.

Với tổng diện tích sàn bán lẻ là 55.500 mét vuông, Saigon Centre là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất và có vị trí đắc địa nhất ở khu trung tâm TPHCM hiện nay.

Vào giữa năm nay khu bán lẻ giai đoạn một của Saigon Centre (65 Lê Lợi, quận 1) đã phải đóng cửa để nâng cấp và kết nối với giai đoạn 2 của tòa nhà đang được xây dựng.

Theo chủ đầu tư, khu thương mại Saigon Centre dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào tháng 7 năm 2016. Chủ đầu tư có thể xem xét ký hợp đồng cho thuê trở lại đối với các khách thuê cũ.

Giai đoạn 2 của Saigon Centre được chủ đầu tư cho khởi công xây dựng vào cuối năm 2011 ngay bên cạnh tòa nhà hiện hữu. Liên doanh dự án Saigon Centre gồm đối tác nước ngoài Tập đoàn Keppel Land (Singapore) và hai công ty trong nước khi đó cho biết sẽ đầu tư khoảng 160 triệu đô la Mỹ cho phần xây dựng giai đoạn 2 của dự án này.

Theo chủ đầu tư, Saigon Centre giai đoạn 2 do Công ty kiến trúc NBBJ của Mỹ thiết kế, khi hoàn thành gồm diện tích 55.000 mét vuông cho khu thương mại và ẩm thực; 40.000 mét vuông cho khu văn phòng hạng A và hơn 200 căn hộ cho thuê cao cấp.

Giai đoạn 1 dự án Saigon Centre hiện là một địa chỉ văn phòng của nhiều cơ quan ngoại giao, các tập đoàn đa quốc gia, cũng như các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Theo Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình, với dự án Saigon Centre giai đoạn 2, đây là gói thầu mới mà Hòa Bình nhận được trong vai trò tổng thầu, tiếp sau gói thầu phần hầm và khối đế đang được thực hiện. 

Gói thầu mới này bao gồm toàn bộ phần thô, hoàn thiện, cơ điện của tòa tháp cao 37 tầng, với tổng giá trị hợp đồng là hơn 1.900 tỉ đồng và thời gian dự kiến hoàn thành vào tháng 7-2018. Saigon Centre là dự án có sáu tầng hầm và là công trình có tầng hầm sâu nhất Việt Nam hiện nay (sâu 28 m)..

Mời đọc thêm:

>>> Khu thương mại Saigon Centre sắp đóng cửa một năm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới