Thứ Năm, 20/06/2024, 15:12
32.8 C
Ho Chi Minh City

Không sử dụng voi phục vụ lễ hội tại Hội voi Buôn Đôn Đăk Lăk

N.Ánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hội voi Buôn Đôn năm nay không sử dụng voi để diễu hành trên đường phố, không tổ chức thi voi chạy, voi bơi mà thay vào đó là các hoạt động tương tác thân thiện với voi. 

Voi diễu hành tại Hội voi Buôn Đôn thời gian trước đây. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ đại diện Phòng Văn hóa Thông tin huyện Buôn Đôn (Đăk Lăk), cho biết Hội voi Buôn Đôn dự kiến khai mạc vào sáng 12-3. Đây là một trong những sự kiện chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Hội voi năm nay không tổ chức thi voi chạy, voi bơi, voi đá bóng hoặc thi kéo co giữa voi với người. 

UBND huyện Buôn Đôn sẽ tổ chức các hoạt động như lễ cúng bến nước và lễ cúng sức khỏe cho voi để thay thế. 

Ban Tổ chức cũng không sử dụng voi để tham gia phục vụ lễ hội, diễu hành trên đường phố. Tham gia biểu diễn, diễu hành tại lễ hội sẽ do các đoàn nghệ thuật quốc tế, nghệ sĩ đường phố, các nghệ nhân cồng chiêng đảm nhiệm. 

Việc đổi mới tổ chức Hội voi Buôn Đôn nhằm thực hiện nội dung ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác 5 năm giữa UBND tỉnh Đắk Lắk và Tổ chức Động vật châu Á về chuyển đổi mô hình du lịch cưỡi voi sang mô hình du lịch thân thiện với voi.

Như thông tin TTXVN đưa trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định 2486/QĐ-UBND phê duyệt dự án Hỗ trợ thực hiện chuyển đổi mô hình du lịch cưỡi voi sang mô hình du lịch thân thiện với voi trên địa bàn tỉnh.

Khoản viện trợ cho dự án này hơn 55,45 tỉ đồng. Trong đó, Tổ chức Động vật châu Á viện trợ không hoàn lại gần 50,9 tỉ đồng. 

Mục tiêu của dự án là triển khai mô hình hoạt động du lịch thân thiện với voi, chấm dứt các hoạt động du lịch cưỡi voi, nâng cao phúc lợi cho các cá thể voi nhà và bảo tồn quần thể voi nhà trên địa bàn tỉnh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới