Thứ Bảy, 15/06/2024, 11:30
31.2 C
Ho Chi Minh City

Không có thông tin hỗ trợ, chứng khoán tiếp tục tuột dốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không có thông tin hỗ trợ, chứng khoán tiếp tục tuột dốc

Không có thông tin hỗ trợ, chứng khoán tiếp tục tuột dốc
Chưa có thông tin hỗ trợ, nhà đầu tư giảm mua chứng khoán. Ảnh: Kinh Luân.

(TBKTSG Online) – Sự nản lòng của người mua bắt nguồn từ việc các thông tin được kỳ vọng nhiều như “nới room”, “TPP”,…gần như vẫn “bặt vô âm tín” trong khi những tin bất lợi hơn lại xuất hiện như khả năng huy động và trả nợ công khó khăn hơn. Chứng khoán tiếp tục giảm phiên thứ hai sau lễ, với mức giảm khá mạnh.

Trong phiên ngày 6-5, bên bán tiếp tục chiếm ưu thế như những gì đã xảy ra trong phiên đầu tuần. Đà giảm mở rộng trong hầu hết thời gian giao dịch hôm nay, có những lúc về mức thấp nhất tại 546 điểm (dưới hỗ trợ 550 điểm) nhưng đã kịp hồi phục nhẹ trong 30 phút cuối cùng của phiên, đóng cửa ở mức 555 điểm (-1,72%). Số mã giảm hoàn toàn áp đảo với tỷ lệ 1/6 (tăng/giảm).

Thanh khoản tăng thêm 60% so với phiên liền trước, đạt 100 triệu chứng khoán, giá trị đạt 1.627 tỉ đồng, chủ yếu do áp lực bán ra chủ động trải rộng trên toàn thị trường. Nhìn rộng hơn, khối lượng giao dịch hiện tại vẫn thấp hơn đáng kể mức giao dịch trung bình 50 ngày (134 triệu) do đó không thể coi đây là sự cải thiện bền vững của dòng tiền.

Khối ngoại duy trì việc mua ròng với mức mua nhẹ, khoảng 400 ngàn cổ phiếu trong phiên, lượng mua này dĩ nhiên không đủ cân đối với áp lực bán ra mạnh mẽ của khối nội. Thị trường tính đến hiện tại vẫn bị dẫn dắt chủ yếu bởi các nhà đầu tư trong nước.

Trong khi đó, tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,82 điểm (1,06%) xuống còn 76,55 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 82,8 triệu cổ phiếu, giá trị là 755 tỉ đồng, cao hơn khá nhiều so với mức 505 tỉ đồng của phiên hôm qua.

Trên đồ thị, VN-Index đang tiến hành thử lại khu vực hỗ trợ 550 điểm. Mức đóng cửa của đường giá tạm thời vẫn nằm trên mốc hỗ trợ này. Với tình hình hiện tại, Maybank Kim Eng giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư giữ một tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Riêng sàn Hà Nội, đồ thị kỹ thuật đang tiêu cực hơn đáng kể với xu hướng ngắn hạn đang là giảm, việc nắm giữ cổ phiếu trên sàn Hà Nội vì vậy không được Maybank Kim Eng khuyến khích thực hiện.

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới