Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:44
28.4 C
Ho Chi Minh City

Không có rút tiền ồ ạt tại Southern Bank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không có rút tiền ồ ạt tại Southern Bank

Giao dịch tại trụ sở chính của Ngân hàng Phương Nam sáng 16-1 vẫn diễn ra bình thường, một ngày sau khi có tin Chủ tịch Lê Anh Kiệt bị bắt – Ảnh: HỮU THẮNG

(TBKTSG Online) – Đến chiều hôm nay (16-1), Chủ tịch HĐQT mới của Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank), ông Mạch Thiệu Đức cho TBKTSG Online biết không có xảy ra chuyện rút tiền ồ ạt sau khi có tin chủ tịch HĐQT trước là ông Lê Anh Kiệt bị bắt.

>> Lo ngại rút tiền ở Southern Bank 

Theo ghi nhận của TBKTSG Online tại một số chi nhánh của Southern Bank tại TPHCM, cũng không thấy có việc rút tiền ồ ạt, thậm chí khách ra vào thưa thớt. Ông Đức nói: “Rất mừng là các hoạt động vẫn bình thường, không có chuyện rút tiền ồ ạt. Có một số người đến rút tiền nhưng do đến hạn thì rút, cũng giống như mọi ngày. Chỉ có điều, lượng tiền gửi vào có giảm so với bình thường”.

Ông Đức cho biết thêm, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và lãnh đạo Southern Bank trong sáng nay cùng làm việc sát cánh bên nhau tại hội sở của Southern Bank trên đường Lý Thường Kiệt để nếu có gì khẩn cấp sẽ kịp thời ứng phó, “nhưng sau khi thấy ổn, đại diện Ngân hàng Nhà nước đã về rồi”.

Chưa có thông tin gì mới về ông Kiệt, và theo nguồn tin ban đầu từ Southern Bank thì ông Kiệt bị bắt chỉ là chuyện cá nhân, không liên quan gì đến hoạt động ngân hàng.

 Còn chuyện ông Kiệt có hành vi đe doạ giết người vì mâu thuẫn nội bộ hay không, ông Trầm Bê, thường trực HĐQT nói: “Tôi làm việc rất sát với anh Kiệt nhưng chưa bao giờ thấy anh ấy có hành vi đe doạ giết người”.

Ông Kiệt hiện nắm 6% cổ phần của Southern Bank, tương đương với 80 tỉ đồng. Ông bắt đầu giữ chức chủ tịch HĐQT hơn một năm nay. Trước đó, ông Kiệt là ủy viên HĐQT từ năm 2003. 

Sau khi có tin ông Kiệt bị bắt, Southern Bank đã họp khẩn cấp với NHNN chi nhánh TPHCM, đồng ý đưa ông Mạch Thiệu Đức lên thay thế.

ĐỨC LUẬN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới