Thứ Ba, 16/07/2024, 12:50
30 C
Ho Chi Minh City

Không cấm xe khi sửa chữa cầu Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không cấm xe khi sửa chữa cầu Sài Gòn

Anh Quân

Cầu Sài Gòn đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng nhưng mỗi ngày có khoảng 41.000 lượt xe lưu thông qua đây – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa phê duyệt 63,87 tỉ đồng để sửa chữa cầu Sài Gòn. Dự kiến việc sửa chữa sẽ được tiến hành vào đầu tháng 4 tới. Khi sửa cầu các phương tiện vẫn được luu thông bình thường.

>>Đầu năm 2011 sửa chữa cầu Sài Gòn

Đây là thông tin mới nhất được ông Lê Ngọc Hùng, Phó giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 2 thuộc Sở Giao thông vận tải cung cấp cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 21-3.

Ông Hùng cho biết, đến nay các hạng mục cần sửa chữa đã được hoàn tất chi tiết và chỉ còn chờ ngày khởi công. Trong thời gian sửa chữa, các phương tiện vẫn được lưu thông qua cầu bình thường, chỉ hạn chế giao thông trong một số thời gian ngắn nhất định nhưng sẽ có thông báo và phân luồng giao thông để người dân biết và chọn hướng đi phù hợp. Dự kiến thời gian sửa chữa cầu Sài Gòn sẽ diễn ra trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ đầu tháng 4 tới.

Kinh phí sửa chữa cầu Sài Gòn, trước đây được Khu quản lý giao thông đô thị số 2 trình lên Sở Giao thông vận tải là 68,6 tỉ đồng nhưng chỉ được sở phê duyệt 63,87 tỉ đồng.

Việc sửa chữa cầu Cầu Sài Gòn do Khu quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư, Công ty Freyssinet Việt Nam được chọn làm đơn vị thi công. Các hạng mục được sửa chữa bao gồm: gia cường mặt cầu bê tông phần nhịp thép; gia cường hệ thống đỡ nhịp đeo; gia cường trụ; gia cường các mối nối thi công; thay thế lớp bê tông nhựa mặt cầu, thi công lớp chống thấm mới trên phần cầu dành cho xe ôtô; thay thế các khe co giãn.

Cầu Sài Gòn là cây cầu huyết mạch nối trung tâm thành phố với xa lộ Hà Nội để đi các tỉnh phía Bắc. Hiện nay, cầu Sài Gòn đang bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng mỗi ngày có khoảng 41.000 lượt xe lưu thông qua đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới