Thứ Hai, 24/06/2024, 20:20
28.4 C
Ho Chi Minh City

Khởi động quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi động quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam

Học sinh trường tiểu học Bình Khánh uống sữa trong buổi lễ. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ Việt Nam trị giá 25 tỉ đồng được khởi động bằng buổi họp báo giới thiệu quỹ và chuyến trao tặng sữa lần đầu cho học sinh trường tiểu học Bình Khánh, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TPHCM vào sáng 28-3.  

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, uống sữa là quyền của trẻ em nhưng hiện nay, do điều kiện kinh tế còn khó khăn cũng như ý thức của các bậc cha mẹ chưa cao, nên quyền này bị “bỏ quên”.

Hậu quả là trẻ em Việt Nam bị còi xương, thiếu chiều cao, cân nặng. Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia, cứ 3 trẻ em Việt Nam thì có 1 trẻ em bị còi xương dạng thiếu chiều cao.  

Quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia cùng Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) thực hiện.

Ông Trần Bảo Minh, Phó tổng giám đốc Vinamilk, cho biết trong năm nay, có 48.000 trẻ em ở vùng xa, trẻ em mồ côi, khuyết tật ở 15 tỉnh thành được uống sữa miễn phí ngày hai lần trong suốt hai tháng.  

Giữa năm ngoái, Vinamilk phát động quỹ 1 triệu ly sữa cho trẻ em trị giá 3 tỉ đồng, sau đó nhiều tổ chức và cá nhân hưởng ứng nên tăng lên thành 3 triệu ly sữa trị giá 9,6 tỉ đồng và có 120.000 trẻ em được uống sữa miễn phí trong vòng 10 ngày ở 28 tỉnh thành trong nước.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới