Thứ Ba, 18/06/2024, 05:09
27.3 C
Ho Chi Minh City

Khởi động “Dynamic – sinh viên, nhà doanh nghiệp tương lai” 2014-2015

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi động “Dynamic – sinh viên, nhà doanh nghiệp tương lai” 2014-2015

Đức Tâm

Khởi động “Dynamic - sinh viên, nhà doanh nghiệp tương lai” 2014-2015
PSG. TS Trần Hoàng Ngân, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, thông báo khởi động cuộc thi – Ảnh: UEH cung cấp

(TBKTSG Online) – Tối 24-9, trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã thông báo khởi động cuộc thi Dynamic – sinh viên, nhà doanh nghiệp tương lai lần thứ 12 dành cho sinh viên từ năm 3 (hệ chính quy) thuộc các trường đại học trên cả nước.

Cuộc thi gồm 5 vòng, kéo dài từ cuối tháng 10-2014 đến tháng 5-2015, tổng trị giá giải thưởng lên đến 1,5 tỉ đồng. Vòng 1, các thi sinh sẽ đăng ký và thi 100 câu hỏi trắc nghiệm online liên quan đến kiến thức trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, quản trị kinh doanh và tiếng Anh.

200 thí sinh có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng 2, tiếp tục tham gia các bài thi online bằng tiếng Anh, khả năng suy luận về số và ngôn ngữ.

Kết thúc vòng 2, 60 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ vào vòng 3. Tại vòng thi này, thí sinh thi giải quyết các tình huống kinh doanh thực tiễn (bốc thăm chọn đề tài) và trả lời chất vấn trước Hội đồng giám khảo.

12 thí sinh chiến thắng sẽ tham gia vòng 4. Trước vòng thi, các thi sinh sẽ được sắp xếp thực tập 3 tháng, từ tháng 1 đến tháng 4-2015 tại các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ cuộc thi, và tham gia khóa huấn luyện đặc biệt về kỹ năng lãnh đạo.

Tại vòng 4, thí sinh trình bày báo cáo kết quả thực hiện trong giai đoạn thực tập và trả lời chất vấn trước Hội đồng giám khảo. Ban Giám khảo sẽ chọn 4 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng chung kết. Tại vòng thi cuối này, các thí sinh sẽ tham gia 4 phần thi, lần lượt là tự khẳng định, thử thách, bản lĩnh nhà doanh nghiệp và dynamic.

Thí sinh đoạt giải nhất sẽ nhận được học bổng học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Western Sydney Australia (học tại Việt Nam), giải thưởng tiền mặt 30 triệu đồng và cúp chiến thắng. Thí sinh đoạt giải nhì và hai thí sinh đồng giải 3 nhận được học bổng thạc sĩ chính quy ISB-MBUS của ĐH Kinh tế TPHCM trị giá tương đương khoảng 130 triệu đồng/suất, cùng giải thưởng tiền mặt lần lượt là 20 triệu và 10 triệu đồng.

Ngoài ra, 4 thí sinh vào vòng chung kết sẽ được học bổng tiếng Anh cao cấp tại học viện tiếng Anh của Trường Đại học Victoria – New Zealand và giải thưởng “Tài năng bền vững Suntory PepsiCo Vietnam” với một chuyến tham quan và giao lưu với các trường đại học, doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Ban tổ chức cuộc thi nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến vào tháng 10-2014 qua trang web http://dynamic.ueh.edu.vn

Dynamic – Sinh viên, nhà doanh nghiệp tương lai được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996. Đến nay, qua 11 lần tổ chức, cuộc thi đã tạo được thương hiệu và trở thành một trong những sân chơi rất được sinh viên mong đợi. Cuộc thi năm ngoái thu hút hần 1.600 thí sinh tham gia. Người chiến thắng là bạn Nguyễn Thị Mỹ Khanh, sinh viên năm 4 khoa Ngân hàng, ĐH Kinh tế TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới