Thứ Sáu, 14/06/2024, 02:13
30 C
Ho Chi Minh City

Khởi động dự án hỗ trợ xuất khẩu phần mềm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi động dự án hỗ trợ xuất khẩu phần mềm

Các chuyên gia của CBI và ITPC tại lễ khởi động dự án sáng 18-3 – Ảnh: THU HIỀN

(TBKTSG Online) – Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) TPHCM và Tổ chức xúc tiến Nhập khẩu từ các quốc gia đang phát triển (CBI) của Hà Lan vừa khởi động dự án hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu phần mềm vào thị trường châu Âu.

Theo đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) có vốn sở hữu nội địa chiếm ít nhất 51%, không liên doanh với các doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển và có số lượng nhân công 25-500 người sẽ được tham gia dự án. Sau khi được chọn, các doanh nghiệp sẽ tham gia các khóa huấn luyện, hội thảo của CBI cung cấp các kỹ năng để thâm nhập thị trường châu Âu.

Bên cạnh đó, CBI sẽ tiếp thị cho các công ty phần mềm Việt Nam tại châu Âu thông qua trang web xúc tiến thương mại www.euroitx.com của CBI, ngoài ra các công ty Việt Nam sẽ được mời và tham dự một số sự kiện trong ngành do CBI tổ chức.

Ông Trương Trọng Nghĩa, Giám đốc ITPC, phát biểu tại cuộc họp báo công bố dự án: “CNTT hiện là một trong 4 ngành trọng điểm được thành phố ưu tiên phát triển. Để hỗ trợ doanh nghiệp, ITPC sẽ dành trung tâm triển lãm hàng xuất khẩu của mình cho các doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm từ 15-3 đến 15-4 năm nay”.

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Giám đốc Trung tâm công nghệ phần mềm TPHCM, cho biết ngành công nghệ phần mềm Việt Nam đã phát triển nhanh trong 5-7 năm qua và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp phần mềm Ấn Độ và Trung Quốc khi thâm nhập vào thị trường EU.

Ông Laszlo Klucs, chuyên gia của CBI, khẳng định mục tiêu cuối cùng của dự án là giúp doanh nghiệp phần mềm vừa và nhỏ của Việt Nam tìm được ít nhất 1 đối tác, 1 bạn hàng tại châu Âu.

CBI là một tổ chức thuộc Bộ Ngoại giao Hà Lan và có mối quan hệ hợp tác với ITPC TPHCM trong hơn 10 năm qua. Vừa qua, CBI đã ký kết hợp tác với ITPC khởi động chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu rau – hoa – quả của TPHCM và các vùng lân cận, nâng cao năng lực cạnh tranh, bồi dưỡng kiến thức marketing, xuất khẩu, tìm hiểu các yêu cầu của thị trường EU, xây dựng chiến lược và tiếp cận thị trường EU…

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới