Thứ Hai, 24/06/2024, 12:51
25 C
Ho Chi Minh City

Khởi động cuộc thi viết tiếng Anh về môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi động cuộc thi viết tiếng Anh về môi trường

Ông Phil MacLaurin, Tổng giám đốc Công ty dầu khí Premier Oil tại Việt Nam đang giới thiệu nội dung cuộc thi viết tiếng Anh về môi trường – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sáng 21–10, Tuần báo tiếng Anh The Saigon Times Weekly (thuộc Saigon Times Group) và Công ty dầu khí Anh Quốc Premier Oil và  tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi viết tiếng Anh về môi trường.

Chủ đề cuộc thi là “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường trong bối cảnh nền kinh tế đang lên tại Việt Nam”.

Đây là cuộc thi dành cho tất cả các sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên cả nước nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đối với giới trẻ, đặc biệt là tầng lớp sinh viên, ông Phi MacLaurin, Tổng giám đốc Công ty dầu khí Anh Quốc Premier Oil tại Việt Nam cho biết.

“Giúp giới trẻ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường là việc làm hết sức quan trọng trong bất kỳ một nền kinh tế đang phát triển nào vì nó sẽ giúp cần bằng giữa môi trường sống đảm bảo với sự phát triển kinh tế bền vững trong tương lai, đây sẽ là thách thức cho nền kinh tế đang lên của Việt Nam”, ông Phil MacLaurin nói.

Thời hạn nộp bài dự thi sẽ kéo dài đến hết ngày 9-1-2009. Công bố vào ngày 27-2-2009.

Các giải thưởng gồm: một giải nhất trị giá 20 triệu đồng, một giải nhì trị giá 10 triệu đồng, một giải ba trị giá 7 triệu đồng và bảy giải khuyến khích mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Bài dự thi gửi về: Công ty dầu khí Anh Quốc Premier Oil, số 9 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM. Điện thoại: 08.9105788, email: csr2008@premier-oil.com.vn.

Theo ông Huỳnh Cẩm Tùng, Thư ký tòa soạn, đại diện của The Saigon Times Weekly, ban tổ chức sẽ lựa chọn các bài viết hay nhất đạt được các tiêu chí về ý tưởng bảo vệ môi trường, khả năng diễn đạt ngôn ngữ tiếng Anh tốt để trao giải.

Theo ông Tùng, bài thi sẽ được trình bày bằng tiếng Anh với số lượng từ 500 – 1.000 chữ. Những bài thi đoạt giải cũng sẽ được chọn lọc đăng trên hai tờ báo tiếng Anh The Saigon Times Daily và The Saigon Times Weekly.

Theo ông Phil MacLaurin, ba thí sinh đoạt giải cao nhất sẽ được Công ty Premier Oil mời tham gia chương trình thực tập ngắn hạn (3 tháng) tại văn phòng công ty Premier Oil tại TPHCM. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các thí sinh có cơ hội tìm hiểu và làm việc tại công ty.

Theo ban tổ chức cuộc thi, ban giám khảo chấm giải sẽ bao gồm thành viên của Công ty Premier Oil, The Saigon Times Weekly, Công ty Quản lý tài nguyên môi trường (ERM) và Trung tâm giáo dục và đào tạo Apollo để đảm bảo tính khách quan cũng như các tiêu chí về môi trường và tiếng Anh diễn đạt của thí sinh trong quá trình chấm giải.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ dự định tổ chức cuộc thi này hàng năm với các chủ đề thay đổi theo từng năm. Công ty Premier Oil cũng sẽ ứng dụng những ý tưởng được chắt lọc từ các bài thi cho việc phát triển bền vững của công ty tại Việt Nam.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới