Thứ Năm, 13/06/2024, 13:50
35 C
Ho Chi Minh City

Khởi động cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình 2011”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi động cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình 2011”

Minh Nguyệt

(TBKSTG Online) – Đài truyền hình TPHCM phối hợp cùng công ty Cát Tiên Sa vừa phát động cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình 2011” dành cho tất cả các đối tượng trong độ tuổi từ 18 đến 30 trên cả nước.

Thí sinh Nguyễn Thị Huỳnh Giao (phải), người Bến Tre giành giải Én vàng cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2010 – ảnh: BTC cung cấp.

Theo đó, đề tài cuộc thi năm nay thuộc các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội (gặp gỡ, giao lưu, tọa đàm với các khách mời hoặc về một vấn đề xã hội), thể dục thể thao, giải trí (trò chơi truyền hình), du lịch, khám phá các vùng miền, đất nước, con người Việt Nam…

Yêu cầu đối với phần dự thi của thí sinh là thể hiện tính trẻ trung, sôi nổi, sáng tạo và năng khiếu đối với công việc dẫn chương trình. Đối tượng dự thi, nam cao 1m65 trở lên, tuổi từ 18 đến 30; nữ cao 1m58 trở lên, tuổi từ 18 đến 28.

Thí sinh tham dự phải tốt nghiệp trung học phổ thông và biết ít nhất một ngoại ngữ. Các thí sinh từng đoạt giải Én vàng, Én bạc của các năm thi trước không được dự thi. Những thí sinh đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình 2010” được đặc cách vào vòng bán kết. Thí sinh phải tự chuẩn bị các tiết mục để thể hiện năng khiếu dẫn chương trình của bản thân.

Điểm mới của cuộc thi năm nay, là vòng bán kết, thí sinh được chia làm ba nhóm đi thực tế tại ba địa điểm do ban tổ chức chọn: hải đảo, Tây Nguyên và một làng nghề tại Hà Nội trong thời gian 10 ngày. Mỗi thí sinh với sự hỗ trợ của ê-kíp thực hiện chương trình sẽ thực hiện một phóng sự về đề tài tự chọn có độ dài 90 giây để thể hiện năng khiếu dẫn chương trình của mình và được trình chiếu tại đêm thi chung kết.

Thí sinh dự thi khu vực phía Nam, nộp hồ sơ tại Đài truyền hình TPHCM ở địa chỉ số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, từ ngày 8-8 đến 15-8. Thí sinh khu vực phía Bắc nộp hồ sơ qua Văn phòng đại diện Đài truyền hình TPHCM tại Hà Nội ở 65 Chùa Láng, Đống Đa, từ ngày 5-8 đến 12-8.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình” nhằm tìm kiếm và phát hiện tài năng trong nghiệp vụ dẫn chương trình truyền hình. Qua đó, ban tổ chức sẽ chọn ra những gương mặt phù hợp với những chương trình của đài, nhằm trẻ hóa đội ngũ những người làm công tác truyền hình.

Cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004. Tới nay, cuộc thi đã trải qua 7 năm và giải thưởng các năm vẫn được duy trì ở các hạng mục: Én vàng, Én bạc, Én đồng, giải giọng nói truyền cảm và giải báo chí bình chọn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới