Thứ Hai, 15/07/2024, 10:14
28.9 C
Ho Chi Minh City

Khởi công xây dựng phòng học do Nestle tài trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi công xây dựng phòng học do Nestle tài trợ

Phúc Tịnh

Địa điểm khởi công xây dựng phòng học tại trường Tiểu học Yên Bài B

(TBKTSG Online) – Một phòng học có diện tích 72 mét vuông vừa được khởi công tại trường Tiểu học Yên Bài B – thôn Phú Yên, Xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội, nhằm giải quyết nhu cầu lớp học của các em học sinh tại đây.

Phòng học được xây dựng với kinh phí 175 triệu đồng, do công ty Nestle tài trợ thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF).

Theo bà Quách Thị Mai – Hiệu trưởng nhà trường, địa điểm xây dựng phòng học là nơi được nhà trường tiếp nhận từ nông trường Hữu nghị Việt Nam-Mông Cổ nên cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Tại điểm này có 5 lớp, mỗi lớp hơn 30 học sinh, mà nhà trường chỉ có 4 phòng học nên hiện trường phải ngăn một phòng học làm hai phòng nhỏ.

“Từ nhiều năm nay học sinh của trường phải học trong những phòng học đã xuống cấp nặng. Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sự quan tâm của quý đơn vị đã phần nào giúp chúng tôi giảm bớt khó khăn trong công tác dạy và học”, bà Mai nói.

Huyện Ba Vì có hơn 442.000 học sinh tiểu học nhưng còn nhiều phòng học tạm, phòng học cấp 4 đã xuống cấp. Riêng trong năm học 2009-2010, nhà nước và xã hội đã đầu tư xây hơn 5.000 phòng học tại huyện này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới