Thứ Năm, 13/06/2024, 12:26
32.3 C
Ho Chi Minh City

Khởi công xây dựng nhà máy nước Kênh Đông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi công xây dựng nhà máy nước Kênh Đông

Nhà máy xử lý nước Kênh Đông, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM vừa được khởi công xây dựng sáng 25-4. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Ngày 25-4, Công ty cổ phần Nước và môi trường (WACO) đã khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước Kênh Đông tại  xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM.

Nhà máy có công suất xử lý 200.000 mét khối/ngày đêm, tổng vốn đầu tư gần 220 tỉ đồng. Nguồn nước thô sẽ được lấy từ hồ Dầu Tiếng tỉnh Tây Ninh, dẫn theo Kênh Đông đến nhà máy để xử lý. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2010.

Ông Phạm Trà, Tổng giám đốc WACO cho biết, mỗi ngày nhà máy này sẽ dành khoảng 150.000 mét khối hòa vào mạng cấp nước của nhà máy nước Tân Hiệp để cung cấp nước sạch cho người dân địa phương; 50.000 mét khối còn lại sẽ cung cấp cho các khu công nghiệp của hai huyện Đức Hòa và Đức Huệ, tỉnh Long An.

“Nhà máy xử lý nước bằng công nghệ lọc rửa Dynasand của hãng Nordic Water của Thụy Điển, có thể tiết kiệm được 15% chi phí đầu tư và vận hành do tiết kiệm được năng lượng và diện tích mặt bằng nhà máy”, ông Trà nói.

Nhà máy xử lý nước là một trong ba hạng mục thuộc dự án hệ thống cấp nước sạch từ nguồn nước Kênh Đông và là một trong những dự án trọng điểm thuộc chiến lược đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở về nước sạch của thành phố hiện nay.

Hai hạng mục còn lại của dự án này gồm hạng mục xây dựng hệ thống cống dẫn nguồn nước bằng bê tông và hạng mục xây dựng bể chứa, trạm bơm tăng áp và các tuyến ống chuyển tải nước sạch từ nhà máy về An Sương, quận 12. Tổng vốn đầu tư của cả ba hạng mục dự án này khoảng 950 tỉ đồng.

VĂN NAM   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới