Thứ Ba, 18/06/2024, 02:40
27.8 C
Ho Chi Minh City

 Khởi công nhà máy đầu tiên tại khu công nghiệp Long Hậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Khởi công nhà máy đầu tiên tại khu công nghiệp Long Hậu

Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Cát An – Ảnh: LÊ TOÀN

(SGTO) – Công ty cổ phần Cát An hôm 4-10 đã khởi công xây dựng nhà máy chế biến phụ gia nguyên liệu cho ngành thực phẩm và thức ăn chăn nuôi tại khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 1 héc ta, tổng vốn đầu tư 30 tỉ đồng, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 8-2008.

Đây là nhà máy đầu tiên khởi công xây dựng tại khu công nghiệp Long Hậu. Khu công nghiệp này hiện đã thu hút được 27 dự án đầu tư (trong đó có 4 dự án đầu tư nước ngoài) với diện tích đất đã cho thuê là 47 héc ta, tương đương 52% diện tích đất thương phẩm toàn khu công nghiệp.

Đã có 12 dự án được cấp chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 640 tỉ đồng và 2 dự án của nước ngoài có vốn đầu tư 13,45 triệu đô la Mỹ. 

Khu công nghiệp Long Hậu có tổng diện tích 141 héc ta, nằm ở một vị trí thuận lợi, cách  trung tâm TPHCM 20 kilômét, 26 km từ  sân bay Tân Sơn Nhất, 16 km từ  khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cho phép các doanh nghiệp trong khu công nghiệp này dễ dàng tiếp cận với các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội và dịch vụ chuyên nghiệp đã phát triển của TPHCM.

LÊ TOÀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới