Thứ Năm, 20/06/2024, 19:09
32.3 C
Ho Chi Minh City

Khởi công dự án FDI lớn nhất Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi công dự án FDI lớn nhất Việt Nam

Ngày 6-7, tại khu kinh tế Vũng Áng, tập đoàn Formosa (Đài Loan) và UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khởi công xây dựng khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát lệnh khởi công.

Dự án khu gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương do tập đoàn Formosa làm chủ đầu tư với tổng số vốn giai đoạn 1 là 7,8 tỉ đô la Mỹ, trong đó xây dựng nhà máy liên hợp gang thép công suất 7,5 triệu tấn/năm và cảng nước sâu Sơn Dương công suất 30 triệu tấn hàng hoá thông qua cảng/năm. Giai đoạn 2 nâng công suất nhà máy thép lên 15 triệu tấn/năm và cảng là 60 triệu tấn/năm, tàu có trọng tải từ 200.000 đến 300.000 tấn có thể vào cảng..

Tổng đầu tư cả hai giai đoạn là 16 tỉ đô la Mỹ. Thời gian xây dựng giai đoạn 1 đối với khu gang thép là bốn năm, cảng là ba năm và khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho gần 10.000 lao động.

Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư là tập đoàn Formosa tập trung đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình của dự án, gắn với hỗ trợ phát triển các chương trình đào tạo nghề cho người dân địa phương.

Đây là dự án đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất Việt Nam cả về quy mô và vốn đầu tư, có ý nghĩa quan trọng trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng, của khu vực miền Trung và cả nước nói chung.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới