Thứ Tư, 19/06/2024, 02:42
28.9 C
Ho Chi Minh City

Khởi công chế tạo giàn khoan tự nâng đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi công chế tạo giàn khoan tự nâng đầu tiên tại Việt Nam

Nguyễn Quân

(TBKTSG-Online) – Sáng 26-6 tại Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã chính thức khởi công chế tạo giàn khoan tự nâng đầu tiên tại Việt Nam.

Giàn khoan này thuộc dự án đóng mới giàn khoan tự nâng 60m nước. Đây là dự án do Petrovietnam đầu tư hơn 180 triệu USD, đơn vị tư vấn thiết kế là LeTourneau Technologies Inc của Mỹ, dự kiến sẽ hoàn thành sau 32 tháng.

Được biết, việc tự đóng mới giàn khoan này sẽ góp phần chủ động cho các hoạt động triển khai, kế hoạch tìm kiếm thăm dò dầu khí, giảm thiểu việc thuê dịch vụ này từ các nhà thầu nước ngoài.

Nhân dịp này, Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) cũng đã tiến hành lễ khởi công đóng mới tàu dịch vụ dầu khí AHT 3.500 và 4.750 mã lực. Theo tiến độ hai tàu này sau khi hoàn thành vào cuối năm 2010 và sẽ được dùng cho công tác dịch vụ tại khu vực cảng xuất sản phẩm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra lễ ký kết các hợp đồng cung cấp tàu dịch vụ giữa PTSC với Thăng Long JOC, Trường Sơn JOC, ký thư trao thầu hợp đồng trọn gói (EPCI) phát triển các mỏ Tê Giác Trắng và Chim Sáo. Tổng trị giá các hợp đồng và các gói thầu lên đến hàng trăm triệu USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới