Thứ Bảy, 22/06/2024, 10:57
27.3 C
Ho Chi Minh City

Khoảng cách cung-cầu nhân lực đã rút ngắn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khoảng cách cung-cầu nhân lực đã rút ngắn

Theo VietnamWorks.com, bất động sản là một trong những lĩnh vực có nguồn cung nhân lực cao trong quí 1 năm nay. Trong ảnh là nhân viên môi giới một công ty địa ốc (phải) đang tư vấn cho khách hàng – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Trang web về tuyển dụng nhân sự www.vietnamworks.com ngày 23-4 công bố báo cáo thông số nhân lực trực tuyến quí 1-2008, theo đó, khoảng cách cung-cầu lao động đã được rút ngắn và chứng khoán, bất động sản đang là những ngành có nguồn cung tăng cao.

Theo các chuyên gia VietnamWorks.com, lần đầu tiên trong hơn một năm qua, chỉ số cung nhân lực có mức tăng nhanh hơn so với chỉ số cầu giúp rút ngắn khoảng cách cung-cầu. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, sự tăng trưởng của cung nhân lực cao hơn cầu đã phần nào phản ánh tình hình phát triển chậm lại của nền kinh tế trong thời gian vừa qua.

Trong ba tháng đầu năm, chỉ số cung nhân lực đạt mức tăng 40% so với quí 4 năm 2007 do tất cả ngành nghề trên trang web VietnamWorks.com đều thu hút thêm nhiều hồ sơ xin việc mới.

Còn chỉ số cầu nhân lực trực tuyến mặc dù chỉ tăng 17% trong quí 1 năm nay nhưng đa số các ngành nghề đều có sự gia tăng về nhu cầu lao động so với quí trước. Cụ thể, 41/49 ngành nghề đều tuyển dụng nhân sự cho các việc làm mới trong khi đó quí 4-2007 chỉ có 32/49 ngành nghề có mức tăng về cầu nhân lực.

Bán hàng, kế toán/tài chính, thư ký/điều hành và kỹ thuật ứng dụng là những ngành có chỉ số cung và cầu cao nhất, trong đó bán hàng dẫn đầu trong tất cả các ngành nghề trong quí 1 này với mức tăng của chỉ số cung là 40% và chỉ số cầu tăng 24%.

Trong lĩnh vực chứng khoán, cả cung và cầu về nhân sự đều tăng trưởng khá cao mặc dù thị trường trong giai đoạn đi xuống. Nhu cầu nhân lực trực tuyến của lĩnh vực chứng khoán tăng gấp 15 lần so với giai đoạn ba tháng cuối năm 2007. Trong khi đó, chỉ số cung tăng 66%. 

Trong lĩnh vực bất động sản, cung nhân lực cũng tăng mạnh trong ba tháng đầu năm với tỷ lệ tăng 69%.

Đối với nguồn nhân lực là người nước ngoài, nguồn cung trong quí 1 tăng trưởng 67%. VietnamWorks.com dự báo việc tuyển dụng lao động là người nước ngoài sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới nhờ việc Chính phủ đã ban hành nghị định bãi bỏ mức khống chế 3% khi tuyển dụng lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Cũng trong bản báo cáo quí 1 năm 2008,  lần đầu tiên VietnamWorks.com công bố số liệu thống kê nhu cầu tuyển dụng nhân lực theo sáu cấp bậc khác nhau. Theo đó, nhu cầu lao động trực tuyến đối với ứng viên có kinh nghiệm không thuộc cấp quản lý chiếm đa số với tỷ lệ gần 67,5%, tiếp theo là cấp quản lý, trưởng nhóm/giám sát, giám đốc, sinh viên mới tốt nghiệp/thực tập và CEO/phó chủ tịch/chủ tịch.

Theo kết quả thống kê phân bố công việc theo tỉnh, thành cũng cho thấy các tỉnh thành phía Nam hấp dẫn hơn các địa phương khác về mặt cơ hội nghề nghiệp trong khi ở khu vực miền Trung thì Đà Nẵng vẫn luôn dẫn đầu về phân bố công việc.

SONG NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới