Chủ Nhật, 23/06/2024, 12:58
30 C
Ho Chi Minh City

Khoảng 40% hàng rong tạm nghỉ bán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khoảng 40% hàng rong tạm nghỉ bán

Để giữ gìn văn minh cho đô thị, những gánh hàng rong sẽ không còn xuất hiện.

Bốn phường Chương Dương, Phúc Tân, Phúc Xá, Bạch Đằng (quận Hoàn Kiếm) nằm ngoài đê sông Hồng là khu vực tập trung hàng ngàn người bán hàng rong từ các tỉnh về thuê chỗ trọ. Chỉ riêng phường Chương Dương có tới 127 nhà trọ với khoảng 1.000 khách.

Trước khi thực hiện cấm bán hàng rong trên 62 tuyến phố và 48 điểm di tích theo quyết định 02 và 20 của UBND thành phố Hà Nội về lập lại trật tự đô thị, chính quyền các phường đã đến tận các nhà trọ để vận động bà con sống bằng nghề hàng rong ký cam kết nghỉ bán. Ngoài việc tập trung bà con để phổ biến quyết định của thành phố, các phường đã phát tờ rơi đến từng người, giải thích những vướng mắc của bà con.

Từ ngày 1-7-2008, thời điểm quyết định 02 và 20 có hiệu lực, chính quyền các phường kiên quyết thực hiện biện pháp mạnh đồng thời tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức của bà con để họ sớm chuyển đổi nghề mưu sinh.

Theo khảo sát của chính quyền các phường, khoảng 40% bà con bán hàng rong đã về quê, tuy nhiên việc nghỉ bán hàng mới chỉ tạm thời. Nhìn chung, tại thời điểm này, hầu hết bà con đang tạm nghỉ để nghe ngóng tình hình.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới