Thứ Năm, 30/05/2024, 18:05
33 C
Ho Chi Minh City

Khi nhà sản xuất phân bón chia sẻ khó khăn với nông dân, người nghèo

The Saigon Times

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) – nhà kinh doanh và sản xuất phân bón và các sản phẩm hóa chất khác phục vụ cho ngành dầu khí, từ lâu đã tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Đối mặt với đại dịch Covid-19, công ty đã chọn nông dân và người nghèo là những người thụ hưởng các chính sách hỗ trợ cộng đồng của mình.

Hỗ trợ thiết thực cho nông dân

Nhằm giúp bà con nông dân giảm bớt gánh nặng tài chính trong bối cảnh đại dịch Covid, PVFCCo đã triển khai chương trình “Đạm Phú Mỹ – Ngàn sẻ chia” vào giữa tháng 9.

Thông qua chương trình khởi động từ đầu vụ thu đông – đông xuân 2021, bà con nông dân khi mua 3 bao đạm Phú Mỹ được tặng 1 bao NPK Phú Mỹ (loại 15kg) do chính PVFCCo sản xuất. Tổng số quà tặng mà PVFCCo gửi đến bà con nông dân là hơn 3.000 tấn phân bón, với giá trị hơn 30 tỉ đồng.

Ngoài ra, thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra tại miền Trung năm 2020, PVFCCo và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng 280 tấn phân bón NPK Phú Mỹ các loại cho các hộ nông dân nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp, chuẩn bị cho vụ xuân/đông xuân. Gần 10.000 hộ gia đình khó khăn tại các huyện/thị xã thuộc các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nhận được phân bón do PVFCCo trao tặng.

PVFCCo và các cán bộ nông nghiệp tại địa phương cũng tiến hành hướng dẫn cho bà con quy trình sử dụng phân bón sao cho hiệu quả và phù hợp nhất, tư vấn bà con cách phục hồi sản xuất, phòng trừ sâu bệnh, chuẩn bị cho mùa vụ sắp tới.

Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, vào giữa tháng 5, Công đoàn cùng Hội Cựu chiến binh PVFCCo, Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam bộ cùng 2 đại lý phân phối phân bón Phú Mỹ tại Bến Tre tổ chức chương trình trao tặng bồn chứa nước và các phần quà cho nhiều hộ gia đình chính sách, gặp khó khăn do ảnh hưởng của hạn mặn tại một số xã thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

“Là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu, PVFCCo còn đặc biệt hướng đến công tác an sinh xã hội, đồng hành cùng bà con nông dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước”, ông Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Với những món quà thiết thực và ý nghĩa do chính người lao động PVFCCo và các doanh nghiệp kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh đóng góp sẽ một phần giúp bà con sớm vượt qua, ổn được cuộc sống.”

Đối với PVFCCo, trách nhiệm xã hội đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, trong gần 20 năm qua, đơn vị đã không ngừng thực hiện nhiều chương trình từ thiện giúp nông dân vượt qua khó khăn do biến đổi khí hậu, hạn hán và xâm nhập mặn.

PVFCCo tặng bồn nước cho bà con vùng hạn mặn Bến Tre.

Chắp cánh ước mơ đến trường

Với mong muốn mang lại tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em, chủ yếu là trẻ em nghèo ở các vùng nông thôn và miền núi Việt Nam, PVFCCo đã tài trợ xây dựng một số trường mầm non tại tỉnh Yên Bái và Đắk Lắk.

Được khánh thành vào tháng 12 năm ngoái, trường mầm non xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, đã biến giấc mơ đến trường của nhiều học sinh nghèo địa phương trở thành hiện thực.

“Việc xây dựng trường mầm non không chỉ giúp nhà trường hoàn thành việc đưa toàn bộ các lớp ở điểm lẻ về học tại điểm chính, nâng cao chất lượng công tác dạy học, mà còn đảm bảo môi trường học tập đầy đủ, an toàn cho các em”, ông Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình chia sẻ.

Trước đó vào tháng 7-2020, PVFCCo đã phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng trường mầm non Ea Na, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Đại diện chính quyền huyện Krông Ana đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tập thể người lao động PVFCCo đã tài trợ cho địa phương một ngôi trường khang trang, hiện đại phục vụ thiết thực cho việc giảng dạy và chăm sóc các em, tin tưởng rằng công tác giảng dạy, học tập tại trường sẽ gặt hái thêm nhiều kết quả tốt trong thời gian tới.

Mặc dù đại dịch Covid đã gây thiệt hại nặng nề cho hầu hết các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, nhưng với thiện chí cải thiện lĩnh vực giáo dục, PVFCCo đã liệt kê các chương trình hỗ trợ giáo dục là ưu tiên hàng đầu của mình.

Tăng cường sức khỏe cho nhân viên

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động và vận hành nhà máy liên tục, PVFCCo và nhà máy đạm Phú Mỹ đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, PVFCCo đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Bên cạnh việc hỗ trợ nông dân, học sinh nghèo và người lao động, PVFCCo đã đồng hành cùng Chính phủ trong công tác chống dịch. Công ty đã đóng góp hơn 5 tỉ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và trao tặng nhiều vật tư y tế, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho các tỉnh, thành cả nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới