Thứ Hai, 22/04/2024, 16:58
33 C
Ho Chi Minh City

Khảo sát phương án sơ tán người Việt ở Israel khi chiến sự leo thang

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phương án di chuyển từ các địa phương của Israel bằng đường bộ để tới biên giới Jordan mặc dù phức tạp hơn bình thường nhưng khả thi và tương đối an toàn trong trường hợp các sân bay ở Israel phải đóng cửa.

Cửa khẩu Allenby Bridge tại biên giới giữa Israel và Jordan. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, ngày 6-11, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức đoàn công tác khảo sát tình hình thực địa nhằm phục vụ công tác sơ tán công dân Việt Nam tại địa bàn trong trường hợp chiến tranh lan rộng.

Trong trường hợp cần thiết, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tổ chức sơ tán cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại Israel gồm khoảng 250 người, bao gồm gần 200 tu nghiệp sinh và lao động.

Nhóm khảo sát đã tìm hiểu các tuyến đường di chuyển, các phương án thuê xe hoặc huy động phương tiện, địa điểm lưu trú, các thủ tục xuất nhập cảnh liên quan… để phục vụ hỗ trợ công dân Việt Nam có thể di chuyển bằng đường bộ tới cửa khẩu biên giới với Jordan. Từ đó, người dân có thể tiếp tục các hành trình phù hợp về Việt Nam hoặc sang nước thứ ba.

Đây chỉ là một trong nhiều phương án được đặt ra trong trường hợp chiến sự giữa Israel và tổ chức Hồi giáo Hamas leo thang nguy hiểm.

Kết quả khảo sát cho thấy việc di chuyển từ các địa phương của Israel bằng đường bộ để tới biên giới Jordan mặc dù phức tạp hơn bình thường nhưng là khả thi và tương đối an toàn trong trường hợp các sân bay ở Israel phải đóng cửa do chiến tranh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới