Chủ Nhật, 26/05/2024, 18:46
33 C
Ho Chi Minh City

Khảo sát nhu cầu khởi nghiệp để kiến nghị chính sách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khảo sát nhu cầu khởi nghiệp để kiến nghị chính sách

Đức Tâm

Khảo sát nhu cầu khởi nghiệp để kiến nghị chính sách
Khởi nghiệp ngày càng được sự quan tâm của các cơ quan Nhà nước – Ảnh minh họa: Đức Tâm

(TBKTSG Online) – Việc hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) đang được Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) nghiên cứu đưa vào nội dung dự thảo Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhằm xây dựng những chính sách phù hợp với thực tiễn hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, Nhóm nghiên cứu Hỗ trợ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kêu gọi cộng đồng khởi nghiệp nêu những khó khăn trong quá trình thành lập và hoạt động, đồng thời kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp ở Việt Nam.

Để đề xuất được các chính sách phù hợp với thực tiễn, Nhóm nghiên cứu cần hiểu đâu là những khó khăn mà doanh nghiệp khởi nghiệp phải đối mặt, đâu là những điều doanh nghiệp khởi nghiệp mong sự hỗ trợ của chính phủ. Do vậy Nhóm nghiên cứu đưa ra bảng khảo sát lấy ý kiến qua mẫu ghi nhận ở link sau: https://goo.gl/l6DOJi

Ngoài ra, những kiến đóng góp bổ sung, doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc những ai quan tâm đến cộng đồng startup có thể gửi email về địa chỉ quyenntl@mpi.gov.vn trước ngày 30-11-2105.

Trao đổi với TBKTSG Online, bà Nguyễn Thị Lệ Quyên, thành viên Nhóm nghiên cứu, chia sẻ, hiện nay, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã và đang khẳng định tiềm năng phát triển và vai trò quan trọng trong quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế để tiến tới phát triển bền vững. Thực tế cũng đã cho thấy Việt Nam có một số doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, kêu gọi được đầu tư hàng triệu đô la Mỹ, tạo việc làm cho hàng trăm lao động.

Trong bối cảnh đó, bên cạnh Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo mà Bộ Khoa học và Công nghệ đang xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đang trong quá trình nghiên cứu xây dựng dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhóm nghiên cứu đang thu thập nhu cầu từ phía doanh nghiệp khởi nghiệp để có thể đề xuất đưa nội dung hỗ trợ khởi nghiệp vào dự thảo luật.

Mời xem thêm:

BT Bùi Quang Vinh: “Nền tảng sản xuất ngày càng mất đi”

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Bộ KHĐT nghiên cứu dự luật cho DNNVV

AIA hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới