Thứ Năm, 20/06/2024, 12:56
31 C
Ho Chi Minh City

Khảo sát lương ở 75 ngành nghề

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khảo sát lương ở 75 ngành nghề

Dù phải trả lương cao nhưng các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin không dễ tìm được người có năng lực – Ảnh minh họa: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty chuyên về giải pháp tuyển dụng và nhân sự Navigos Group vừa khởi động chương trình khảo sát lương năm 2008 với trên 75 ngành nghề.

Navigos cho biết chương trình năm nay được mở rộng thêm 17 ngành nghề so với cuộc khảo sát năm 2007, bao quát gần như toàn bộ các ngành nghề trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay.

Mục đích chính của chương trình nhằm cung cấp thông tin toàn diện hơn về thị trường lao động để giúp các doanh nghiệp có cơ sở để phân tích, đánh giá và so sánh chính sách lương và phúc lợi của mình, từ lương gộp, lương thực lĩnh, thưởng, trợ cấp đến các phúc lợi khác… cho tất cả vị trí khác nhau trong công ty.

Một điểm khác biệt của chương trình năm nay là bản báo cáo lương 2008 sẽ được thể hiện dưới dạng song ngữ Anh – Việt, để cung cấp cho người người sử dụng tiếng Anh và cả tiếng Việt.

Bà Winnie Lam, Giám đốc bộ phận Tư vấn nhân sự của Navigos Group cho biết cuối năm 2007, tỷ lệ nhân viên nghỉ việc lên đến 15% và là một trong những yếu tố khiến mức lương trên thị trường Việt Nam tăng cao.

Dự kiến, bản báo cáo khảo sát lương 2008 sẽ được công bố vào quí 3 năm nay vì đây là thời điểm các công ty chuẩn bị xem xét và điều chỉnh lương hàng năm.

Khảo sát lương năm 2007 của Navigos Group đã thu hút 156 công ty trong và nước ngoài tham gia, được thực hiện dựa trên mức lương cụ thể của 28.000 nhân viên làm việc trong 11 lĩnh vực ngành nghề chủ yếu, trong đó có những ngành thu hút nhân lực cao hiện nay như tài chính, công nghệ thông tin, viễn thông… 

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới