Thứ Tư, 19/06/2024, 05:41
28.4 C
Ho Chi Minh City

Khánh thành trung tâm hành chính Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành trung tâm hành chính Đà Nẵng

Thanh Hải

Toà nhà trung tâm hành chính Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Hôm qua 8-9-2014, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng. Đây là công trình được xem là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng được xây dựng trên khu đất rộng 23.318 m2, theo phong cách hiện đại với chiều cao 166,8 mét, gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi. Tòa nhà được tạo hình với chân nhỏ, phình to ở giữa và lại thu nhỏ ở trên. Tổng diện tích sàn là 65.234m2, được chia làm 4 phần: phần ngầm, phần đế, phần thân khối tháp và phần đỉnh tháp.

Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng được khởi công vào tháng 11-2008 với ý tưởng thiết kế tạo hình ngọn hải đăng và phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn ra khơi.

Công trình Tòa nhà Trung tâm Hành chính được coi là điểm nhấn cho kiến trúc toàn thành phố, thể hiện khát vọng vươn xa của một thành phố trẻ, năng động đang trên lộ trình phấn đấu trở thành thành phố phát triển động lực của cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 7-2014, đến nay Trung tâm Hành chính là nơi làm việc tập trung của 24 sở, ban, ngành và UBND thành phố Đà Nẵng. Từ đây tính tương tác trong lĩnh vực hành chính của thành phố được nâng cao hơn với các loại hình dịch vụ và công nghệ cao, giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý hành chính công thân thiện, hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới