Thứ Ba, 16/07/2024, 14:29
30 C
Ho Chi Minh City

Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn gia cầm của Ấn Độ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn gia cầm của Ấn Độ

Hồng Ngọc

(TBKTSG Online) – Công ty Venky’s Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn của tập đoàn Venkateshwara Hatcheries Group (VH Group) của Ấn Độ sáng ngày 6-3 đã khánh thành nhà máy chuyên sản xuất thức ăn cho gia cầm có công suất 54.000 tấn mỗi năm tại khu công nghiệp Bourbon An Hòa, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh.

Đây là dự án đầu tiên của VH Group của Ấn Độ đầu tư ra nước ngoài và cũng là nhà máy được Cục Chăn nuôi đánh giá là nhà máy chuyên chế biến thức ăn cho gia cầm đầu tiên của Việt Nam, khi mà cả nước hiện nay có hàng trăm nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi phần lớn đều có sản phẩm thức ăn dành cho gia cầm nhưng không riêng biệt.

Ông Chivukula Yagna Brahmam, Giám đốc điều hành Công ty Venky’s Việt Nam, cho biết công ty muốn cung cấp cho thị trường Việt Nam loại thức ăn riêng biệt cho gà, vịt, chim cút theo hướng thức ăn sạch, không sử dụng đạm động vật như bột cá, bột xương thịt làm nguyên liệu mà thay vào đó là đạm thực vật làm từ đậu nành để gia cầm dễ hấp thụ.

Hiện tại công ty sản xuất các loại thức ăn cho gia cầm dạng viên, bột, mảnh cho gà giống, gà đẻ, gà thịt, vịt thịt, vịt đẻ, chim cút…

Ngoài cung cấp thức ăn gia cầm cho người chăn nuôi, các sản phẩm thuốc thú y của Venky’s cũng đã có mặt tại thị trường Việt Nam và sắp tới, công ty còn nhập thêm vaccine gia cầm và trang thiết bị chuồng trại, con giống vào thị trường Việt Nam. Đây là những sản phẩm do công ty mẹ ở Ấn Độ cung cấp.

VH Group được thành lập vào những năm 70 từ một trang trại nhỏ nhưng hiện nay đã vươn lên thành một tập đoàn có vốn hơn 1 tỉ đô la ở Ấn Độ, khép kín cả chuỗi quy trình từ sản xuất con giống gia cầm, chăn nuôi, thiết bị, chuồng trại, thú y.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới