Thứ Ba, 21/05/2024, 08:08
33 C
Ho Chi Minh City

Khánh thành nhà máy lắp ráp ô tô Nissan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành nhà máy lắp ráp ô tô Nissan

Thanh Hải

Khánh thành nhà máy lắp ráp ô tô Nissan
Khánh thành nhà máy lắp ráp Nissan tại Đà Nẵng (ảnh Thanh Hải)

(TBKTSG Online) – Ngày 11-6, tại Đà Nẵng, Nissan cùng với đối tác là Tập đoàn Tan Chong Motor (TCM) đã khai trương nhà máy lắp ráp Nissan Đà Nẵng đồng thời xuất xưởng chiếc xe sedan – Nissan Sunny.

Đây là nhà máy lắp ráp ô tô đầu tiên của Đà Nẵng, có công suất 6.500 xe/năm với vốn đầu tư 40 triệu đô la Mỹ.

Nissan Sunny có 3 phiên bản gồm số tự động XV, phiên bản số tay XL và phiên bản số tay Sunny với 4 màu nâu, trắng, bạc, đen. Giá bán của Nissan Sunny được lãnh đạo công ty cho biết sẽ công bố tại Hà Nội vào ngày 17-6 tới đây.

Nhà máy mới này cũng là cơ sở đầu tiên do Công ty TNHH TCIE Việt Nam, công ty thành viên của TCM tại Việt Nam, sở hữu và vận hành. Nhà máy sản xuất rộng 129.500 m2, vận hành theo phương thức sản xuất của Nissan.

"Tại Việt Nam trước mắt, nhà máy sẽ tập trung vào việc lắp ráp xe Sunny cung cấp cho các khách hàng tại Việt Nam và dự kiến trong năm đầu tiên, sẽ có 2.000 chiếc xe Sunny được xuất xưởng”, ông Takayuki Kimura, Phó chủ tịch khu vực của Nissan cho hay.

Tập đoàn Tan Chong Motor là nhà phân phối và bảo hành chính thức của Nissan từ hơn 50 năm qua tại Malaysia và Singapore. Tập đoàn này cũng là nhà phân phối của Nissan tại Campuchia, Lào và Việt Nam. Ngoài ra, Tập đoàn cũng có nhiều hoạt động đầu tư kinh doanh tại Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc và Úc. Được biết, đã có 800.000 xe Nissan Sunny được bán ra trên thế giới kể từ khi chiếc xe đầu tiên được giới thiệu vào tháng 12/2010.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới