Thứ Năm, 20/06/2024, 00:11
30 C
Ho Chi Minh City

Khánh thành nhà ga mới Tân Sơn Nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành nhà ga mới Tân Sơn Nhất

Hành khách đang làm thủ tục xuất cảnh tại quầy bên trong nhà ga hành khách mới thuộc sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: TRẦN ĐỨC

(TBKTSG Online) – Ngày 18-12, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND TPHCM đã chính thức khánh thành nhà ga hành khách mới thuộc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau ba tháng hoạt động thử nghiệm.

Nhà ga mới có năng lực phục vụ 10 triệu khách/năm với tổng mức đầu tư 219 triệu đô la Mỹ bằng nguồn vốn vay tín dụng đặc biệt (ODA) của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Cụm cảng hàng không miền Nam, do Công ty Tư vấn sân bay Nhật Bản (JAC) thiết kế, giám sát và liên danh nhà thầu KTOM (Kajima-Taisei-Obayashi-Madea) xây dựng.

Nhà ga có tổng diện tích gần 93.000 mét vuông, bao gồm 3 tầng và 1 tầng lửng với các trang thiết bị hiện đại.

Sau hơn 3 tháng đưa vào khai thác thử nghiệm, đến nay nhà ga mới đã tiếp nhận hơn 27.000 lượt chuyến bay đi và đến của 40 hãng hàng không quốc tế và trong nước với gần 2 triệu lượt hành khách và 34.000 tấn hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Nhà ga mới này được xây dựng trong mục tiêu đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường hàng không tại khu vực trong vòng 10 năm tới và góp phần quan trọng vào kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung trong quá trình hội nhập quốc tế. 

TRẦN ĐỨC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới