Thứ Ba, 25/06/2024, 15:54
32.3 C
Ho Chi Minh City

Khánh thành giai đoạn 1 chùa Bái Đính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành giai đoạn 1 chùa Bái Đính

Thung lũng chùa và tam quan chùa Bái Đính nhìn từ Pháp chủ điện – Ảnh: tuoitre.com.vn

Trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc (Vesak 2008), ngày 17-5 Giáo hội phật giáo Việt Nam, phối hợp với giáo hội phật giáo tỉnh Ninh Bình, UBND tỉnh Ninh Bình và doanh nghiệp Xuân Trường tổ chức lễ cầu an và khánh thành giai đoạn 1 chùa Bái Đính.

Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam, đồng thời là người trụ trì chùa Bái Đính phát biểu: Ninh Bình là địa danh nằm gần thủ đô Hà Nội, một địa danh gắn với lịch sử dựng nước của dân tộc Việt Nam và là kinh đô của các triều đại nhà Đinh, nhà Lê, nhà Lý. Đây còn là địa danh in nhiều dấu tích lịch sử phật giáo Việt Nam, đã từng quan tâm việc đào tạo phát triển tăng ni phật tử để phục vụ tốt cho đất nước.

Tại buổi lễ, các hòa thượng và đông đảo tăng ni, phật tự đã làm lệ cầu nguyện quốc thái dân an tại điện Tam Thế chùa Bái Đính.

Chùa Bái Đính được xây dựng cách đây hàng ngàn năm, toạ lạc trên núi Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, là một trong những danh lam nổi tiếng, được nhân dân kính trọng, tôn thờ. Trải qua hàng ngàn năm, ngôi chùa vẫn được giới tăng ni, phật tử tôn trọng, gìn giữ cho tới ngày nay. Doanh nghiệp Xuân Trường đã đầu tư kinh phí xây dựng ngôi chùa làm nơi tâm linh để cho tăng ni phật tử cầu an.

Dự kiến đến năm 2010 chùa Bái Đính sẽ hoàn thành để kịp kỷ niệm 1.000 năm vua Lý Thái Tổ dời đô ra Thăng Long – Hà Nội.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới