Thứ Ba, 25/06/2024, 13:05
27.6 C
Ho Chi Minh City

Khánh thành cảng biển PTSC Đình Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh thành cảng biển PTSC Đình Vũ

Thành Trung

Cảng biển PTSC Đình Vũ có thể đón tàu trọng tải 20.000 DWT. Ảnh: Thành Trung

(TBKTSG Online) – Ngày 18-5, Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ (PTSC Đình Vũ) thuộc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí – PTSC, đã tổ chức lễ khánh thành Cảng biển PTSC Đình Vũ tại Hải Phòng.

Cảng biển PTSC Đình Vũ được xây dựng tại Khu Công nghiệp Đình Vũ với diện tích sử dụng đất 138.269 m2. Với chiều dài sát mép nước 250 mét, cảng có thể tiếp nhận tàu 20.000 DWT đủ tải, các cỡ tàu lớn hơn giảm tải và các tàu dịch vụ dầu khí khác cùng hệ thống kho 3.240 m2 và 64.965 m2 khu bãi hàng tổng hợp và hậu phương cảng, đường giao thông, các công trình kỹ thuật.

Tổng vốn đầu tư của toàn bộ dự án trên 615 tỉ đồng, trong đó riêng công trình cầu cảng là 147 tỉ đồng. Đây là cảng nước sâu có hệ thống giao thông thuận tiện về đường thủy, đường sắt và đường bộ, là cửa ngõ thông ra biển gần nhất tại Khu Công nghiệp Đình Vũ.

Theo PTSC, cảng sẽ là địa điểm tập kết để vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tới các vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam và thế giới, đồng thời là căn cứ dịch vụ kỹ thuật dầu khí quan trọng để phục vụ cho các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại khu vực Vịnh Bắc Bộ và đồng bằng Sông Hồng.

PTSC Đình Vũ đã đầu tư công nghệ xếp dỡ hàng hóa và hệ thống trang thiết bị hiện đại, như hệ thống cần trục chân đế và các thiết bị nâng hạ đồng bộ để đáp ứng năng lực bốc xếp hàng hóa 1,2 triệu tấn/năm.

Công trình cầu cảng PTSC Đình Vũ khi hoạt động sẽ giảm bớt áp lực gia tăng hàng hóa qua các cảng biển Hải Phòng, cùng với hệ thống cảng biển tổng hợp đã và đang xây dựng trên bán đảo Đình Vũ tiến tới thay thế dần khu cảng chính nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và ách tắc giao thông tại khu vực trung tâm thành phố.

Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ tạo ra khoảng 200 việc làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới