Thứ Sáu, 19/07/2024, 00:24
26.7 C
Ho Chi Minh City

Khánh Hòa: Vẫn còn tour 0 đồng, không dùng tiền Việt để thanh toán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh Hòa: Vẫn còn tour 0 đồng, không dùng tiền Việt để thanh toán

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tình trạng khách du lịch dùng tiền giả, không thanh toán bằng tiền Việt Nam khi sử dụng dịch vụ và việc nhiều công ty lữ hành chuyên thị trường Trung Quốc tổ chức tour du lịch 0 đồng… vẫn còn đang diễn ra tại Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Vẫn còn tour 0 đồng, không dùng tiền Việt để thanh toán
Khách du lịch trên bãi biển Khánh Hòa. Ảnh: Đào Loan

Theo Đề án phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2019 – 2030, ngành du lịch đang tăng trưởng tốt nhưng lại đang có nhiều vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn.

Trong đó, có việc các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch cho khách nước ngoài sử dụng số lượng lớn nhân sự là người nước ngoài, chủ yếu mang quốc tịch Trung Quốc để làm việc nhưng không thực hiện đầy đủ quy định về xuất nhập cảnh, cư trú; tình trạng khách du lịch sử dụng tiền giả, không thanh toán bằng tiền Việt Nam khi sử dụng dịch vụ và nhiều công ty lữ hành chuyên thị trường Trung Quốc tổ chức tour 0 đồng gây thất thu thuế tại địa phương…

Những vụ việc vi phạm liên quan đến du lịch ngày càng tăng. Từ năm 2015 – 2017, cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 830 trường hợp với tổng số tiền hơn 3,45 tỉ đồng nhưng chỉ riêng năm 2018 đã xử lý 423 trường hợp vi phạm với hơn 3 tỉ đồng.

Vì vậy, tỉnh ban hành đề án phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch, với những công việc cụ thể của 20 cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh nhằm ngăn chặn và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển du lịch. Khánh Hòa kỳ vọng với việc thực hiện đề án này, tỉnh sẽ tạo được môi trường lành mạnh, an toàn để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp không khói.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, trong năm 2018, tỉnh đón hơn 6,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 16,7% so với năm trước đó. Trong đó, có khoảng 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 38%. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 20.524 tỉ đồng, tăng 21% so với năm 2017.

Đến hết năm 2018, tỉnh có 750 cơ sở lưu trú du lịch với khoảng 39.400 phòng; 128 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành; 8 điểm kinh doanh trò chơi có thưởng cho người nước ngoài; 1206 hướng dẫn viên du lịch gồm 404 hướng dẫn viên du lịch nội địa và 802 hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

 

Mời đọc thêm:

Du khách tăng cao, Côn Đảo sắp không đủ nước dùng

Khách Hàn sắp "soán" ngôi Trung Quốc tại Việt Nam?

Người Việt vẫn thích đổi "đô" để chi tiêu khi đi du lịch nước ngoài

Địa phương nào xây nhiều khách sạn cao cấp nhất?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới