Thứ Tư, 17/07/2024, 23:31
25.6 C
Ho Chi Minh City

Khánh Hòa dừng lễ hội, chọn thêm khách sạn cho y bác sĩ cách ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khánh Hòa dừng lễ hội, chọn thêm khách sạn cho y bác sĩ cách ly

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Một ngày sau khi ghi nhận một trường hợp nhiễm virus SAR-CoV-2 trong cộng đồng, UBND tỉnh Khánh Hòa vào ngày 9-8 đã yêu cầu dừng các lễ hội, dịch vụ không thiết yếu từ 0giờ ngày 10-8 và yêu cầu lựa chọn khách sạn làm điểm cách ly cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế.

Khánh Hòa dừng lễ hội, chọn thêm khách sạn cho y bác sĩ cách ly
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu để ngăn dịch Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Công điện được ký bởi ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, từ 00g ngày mai (10-8), tỉnh sẽ tạm dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người nơi công cộng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử trực tuyến cũng tạm dừng hoạt động từ thời điểm trên.

Tỉnh cũng yêu cầu không tụ tập quá 20 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc và khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Thêm vào đó, Sở Du lịch cùng một số cơ quan liên quan cũng được yêu cầu khảo sát, lựa chọn khách sạn làm điểm cách ly tập trung cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

Mấy ngày trước, tỉnh đã chọn 11 khách sạn với gần 2.000 phòng chuẩn bị làm chỗ cách ly cho người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao… nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo số liệu từ Sở Du tỉnh Khánh Hòa, tháng Bảy rồi, lượng khách du lịch đến tỉnh đạt 1540.000 lượt người, tăng hơn gấp đôi so với tháng trước.

Sau nhiều tháng công suất phòng khách sạn tại đây chỉ đạt vài phần trăm, thậm chí chưa đến 1% thì đến tháng rồi, phân khúc khách sạn 3-5 sao đã đạt công suất hơn 13% còn phân khúc 1-2 sao đạt công suất 6,5%.

Tuy nhiên, sau khi dịch bùng phát trở lại từ cuối tháng rồi, hàng loạt khách du lịch đã hủy tour. Vài ngày trước, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh ước tính, khoảng 80% lượng khách, tương đương 200.000 lượt khách đã hủy tour.

Mời đọc thêm:

Đặt vé máy bay, tour trong đợt dịch này có đòi tiền lại được không?

Chưa đến 10 hướng dẫn viên TPHCM được hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng

Doanh nghiệp báo mất 4 triệu du khách vì Covid-19

Tìm đường thoát hiểm lần 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới