Thứ Bảy, 22/06/2024, 17:11
30 C
Ho Chi Minh City

Khám phá xứ Vạn Tượng và Udon Thani

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khám phá xứ Vạn Tượng và Udon Thani

Du lịch Lào 4 ngày bằng đường hàng không chỉ từ 9.990.000 đồng, du khách sẽ dịp đến Vientian – xứ Vạn Tượng với nhiều điểm đến độc đáo và thành phố Udon Thani ở vùng đông bắc Thái. Ngày khởi hành: 03-9-2011.

Vốn là xứ sở của Phật giáo, ngay tại thủ đô Vientian của Lào có rất nhiều điểm tham quan kỳ thú, hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt với những ai muốn tìm hiểu về văn hóa Phật giáo.

Đặt chân đến “thành phố trăng” – tên gọi của Vientian, bạn sẽ đến thăm Di sản văn hóa thế giới cũng là biểu tượng của quốc gia Lào – tháp Pha That Luang, nằm cuối con đường huyết mạch Lane Xang. Từ xa đã thấy khối công trình dát vàng với tháp chính cao 45 mét nổi bật giữa trời xanh. Được xây dựng từ năm 1566, nơi đây thường xuyên diễn ra các lễ hội trọng đại của quốc gia này.

Tiếp tục đi theo đường Lane Xang, đại lộ lớn nhất ở Viêng Chăn và là nơi tập trung hầu hết công trình quan trọng của thủ đô, bạn sẽ đi qua nhiều công trình có ý nghĩa quan trọng của Lào như đài Patuxay – Khải Hoàn Môn. Được xây dựng từ năm 1962 – 1968 để vinh danh những người kháng chiến chống Pháp giành độc lập trong chiến tranh Đông Dương, Patuxay có lối thiết kế phỏng theo mô hình Khải Hoàn Môn ở Paris nhưng vẫn giữ phong cách kiến trúc Lào với những phù điêu nữ thần Kinari nửa người nửa chim.

Khải hoàn môn ở Vientian, Lào.

Một điểm tham quan hấp dẫn khác cũng nằm trên đại lộ Lane Xang là chùa Sisaket. Chùa được xây dựng vào thế kỷ XVII, nổi tiếng như một thư viện lưu trữ nhiều sách cổ viết bằng tay trên lá cọ. Có đến hơn 6.840 pho tượng Phật đủ kích cỡ lớn nhỏ được trưng bày tại đây. Đặc biệt, trong gian chính điện và một vài gian xung quanh có nhiều pho tượng cổ bằng đồng mạ vàng rất quý hiếm.

Câu chuyện về đất nước “Vạn Tượng” sẽ thêm phần hấp dẫn khi bạn theo dòng Mekong đi ngược 25km về hướng đông Vientian để đến đền Xiêng Khoảng (Wat Xiengkuane). Người dân địa phương hay gọi nơi này là “Vườn tượng Phật”, công trình hoà trộn giữa Hindu giáo và Phật giáo được thể hiện bằng ngôn ngữ điêu khắc, tạo thành một quần thể tượng Phật độc đáo như điểm nhấn trong cuộc hành trình khám phá xứ sở của người bạn láng giềng Lào.

Chuyến tham quan lý thú này còn được kết nối đến Udon Thani – thành phố lớn thứ ba của xứ sở nụ cười Thái Lan qua cửa khẩu cầu Hữu Nghị I nằm ngang dòng Mekong hùng vĩ. Bạn sẽ có dịp thoải mái mua sắm tại các siêu thị và cửa hàng miễn thuế; tham quan khu di tích bản Nong On, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và hoạt động cách mạng trong những năm 1928 – 1929 trên đất Thái Lan.

Đoạn cuối của hành trình, bạn sẽ về lại thủ đô Vientian tham quan ngôi chùa cổ Phra Keo được xây dựng từ năm 1565. Đây từng là nơi lưu trữ những bức tượng Phật ngọc của xứ Lào, ngày nay chùa còn “kiêm” thêm vai trò của một viện bảo tàng lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật đạo giáo Lào… đáng để bạn phải dừng bước.

Công ty du lịch Vietravel

190 Pasteur, P. 6, Q. 3, TPHCM – ĐT: (08) 38.22.88.98 – Ext: 131, 145, 370

Và các trung tâm, chi nhánh Vietravel trên toàn quốc

Hoặc truy cập mạng bán tour trực tuyến: www.travel.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới