Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:59
28.9 C
Ho Chi Minh City

Khai trương quán cà phê chứng khoán  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai trương quán cà phê chứng khoán  

Vừa uống cà phê, ăn sáng nhưng vẫn có thể theo dõi thông tin chứng khoán, đặt lệnh mua bán ờ CK Cafe-Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) – CK Café là một mô hình cà phê chứng khoán với sự kết hợp giữa quán cà phê và sàn giao dịch chứng khoán đã khai trương sáng nay, ngày 24-1, tại số 44-46 Pasteur, quận 1, TPHCM.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, chủ quán CK Café, cho biết bắt đầu từ sáng nay, quán chính thức trở thành đại lý nhận lệnh của Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC). “Những nhà đầu tư và tất cả những ai yêu thích chứng khoán đều có thể đến quán để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội đầu tư trong một không gian thư giãn, thoải mái với các thức uống được phục vụ chu đáo”, ông Hoàng nói.  

Quán rộng gần 200 mét vuông, có 25 bàn phục vụ khách và sức chứa khoảng 80-100 người, được trang bị hơn 10 máy vi tính nối mạng để khách hàng có thể truy cập tìm kiếm thông tin, 2 màn hình lớn hiển thị giá giao dịch chứng khoán hàng ngày, nhiều màn hình nhỏ khác để khách ngồi nhiều vị trí khác nhau đều có thể quan sát thông tin chứng khoán.

Tại đây, khách uống cà phê có thể thực hiện các giao dịch như tại một sàn giao dịch chứng khoán thông thường. Vừa nhâm nhi cafe vừa theo dõi bảng giá trực tuyến HOSE, HaSTC và OTC, vừa có thể đặt lệnh giao dịch mua bán chứng khoán, nhân viên của quán sẽ mang lệnh tới bàn nhập lệnh có hai nhân viên của HSC túc trực.  

“Sắp tới, chúng tôi sẽ thành lập các nhóm, câu lạc bộ yêu thích chứng khoán, đưa chứng khoán tới gần hơn với nhiều người dân”, ông cho hay. Thậm chí, nếu mô hình cà phê chứng khoán thành công, ông Hoàng cho biết sẽ nhân rộng cho nhiều quán khác trong thành phố.

Ông Lê Văn Bốn, Giám đốc Công ty TNHH Atico, cũng là nhà đầu tư chứng khoán, cho biết đây là mô hình lần đầu tiên mà ông biết và rất phù hợp với chủ doanh nghiệp như ông. “Tới sàn giao dịch chứng khoán chật chội, chen lấn, đôi lúc rất căng thẳng mà căng thẳng tinh thần thì phân tích thông tin để đầu tư không được tốt”, ông nói. Còn ở CK Café, ông Bốn vừa trao đổi thông tin với mọi người, vừa viết lệnh một cách thoải mái bên ly cà phê.

Nhân dịp khai trương đại lý nhận lệnh của HSC tại CK Café, ông Trịnh Hoài Giang, Phó tổng giám đốc HSC cho biết, công ty có chương trình khuyến mãi áp dụng cho khách hàng như giảm phí giao dịch xuống còn 0,2% đến hết ngày 31-3 (phía giao dịch của HSC hiện 0,25-0,4%) cho tất cả các khách hàng mở tài khoản và giao dịch tại CK Café, được chọn số tài khoản “đẹp” khi mở tài khoản mới, tặng thẻ giảm giá 20% và miễn phí thức uống cho khách hàng đặt lệnh thành công trong phiên giao dịch.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới