Thứ Bảy, 15/06/2024, 17:46
35 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc tuần lễ Thái Lan năm 2023 tại Cần Thơ

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tuần lễ Thái Lan 2023 tại Cần Thơ đã chính thức khai mạc tại Trung tâm xúc tiến đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (CPA) vào hôm nay (31-3). Đây được xem là cơ hội để kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp cũng như giúp người dân có cơ hội tiếp cận các sản phẩm đến từ Thái Lan.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tham quan một gian hàng tại sự kiện. Ảnh: Trung Chánh

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, việc tổ chức sự kiện này nhằm giới thiệu các sản phẩm của Thái Lan, bao gồm thực phẩm và đồ uống; sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp; thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng; thời trang và phụ kiện; sản phẩm dành cho trẻ em; du lịch và ẩm thực đến với người dân Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, việc thu hút 60 doanh nghiệp Thái Lan tham gia sự kiện lần này là một thành công lớn của địa phương. “Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp Thái Lan tham gia, chủng loại hàng hóa cũng đa dạng hơn nữa”, ông nói.

Theo ông Hồng, địa phương sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam với Thái Lan nói chung và với thành phố Cần Thơ nói riêng để đóng góp cho sự phát triển của kinh tế – xã hội hai nước.

Khách tham quan tại sự kiện. Ảnh: Trung Chánh

Tại buổi lễ khai mạc, ông Jakrit Ruangkajorn, Phó Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM cho rằng, sự kiện lần này tạo nền tảng giao lưu, hợp tác cho doanh nghiệp của hai nước, giúp các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư và mở rộng mạng lưới kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương, tạo việc làm cho người dân.

Theo ông, 2023 là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Thái Lan và Việt Nam. “Đây là sự kiện để cùng hiện thực hóa mục tiêu hướng tới kim ngạch thương mại song phương đạt 25 tỉ đô la Mỹ mà lãnh đạo hai nước đã đề ra”, ông nói.

Ông Jakrit Ruangkajorn cũng cho biết, ngoài lĩnh vực thương mại và đầu tư, Thái Lan cũng cam kết thúc đẩy hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác với Việt Nam.

Đến với sự kiện lần này ở Cần Thơ, cùng với việc được trải nghiệm các sản phẩm và món ăn Thái chuẩn vị, khách tham quan còn được xem các tiết mục biểu diễn ẩm thực mang đậm màu sắc văn hóa Thái.

Tuần lễ Thái Lan 2023 tại Cần Thơ” sẽ diễn ra đến hết ngày 2-4-2023 tại CPA, thành phố Cần Thơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới