Thứ Ba, 18/06/2024, 19:41
31.7 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc Triển lãm thành phố Sông Hồng lần 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc Triển lãm thành phố Sông Hồng lần 2

Người dân tham quan triển lãm ngày khai mạc.

(TBKTSG Online) – Triển lãm lấy ý kiến “Quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội” đã khai mạc ngày 9-5 tại Cung Thể dục thể thao Quần ngựa, Hà Nội.

Đây là lần thứ hai quy hoạch hai bên bờ sông Hồng được triển lãm và lấy ý kiến của nhân dân sau cuộc triển lãm hồi tháng 9-2007.

Triển lãm được chia thành các khu vực:

– Sông Hồng xưa và nay: lịch sử phát triển sông Hồng, đời sống quanh sông, hiện trạng sông và so sánh sông Hồng với sông Hàn.  

– Sông Hàn xưa: lịch sử phát triển, hình dáng trước và sau quy hoạch, dự án phục hưng sông và những nội dung quy hoạch sông Hàn.

– Sông Hồng trong tương lai: mục tiêu quy hoạch sông Hồng, tầm nhìn của dự án, phương hướng thực hiện kế hoạch cơ bản…

Ông Đỗ Viết Chiến, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, trong suốt một năm, triển lãm sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng từ 9 giờ đến 17 giờ trừ ngày Chủ nhật và các ngày lễ lớn. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ bố trí riêng một phòng tư liệu.

Dự án “Lập quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng, đoạn qua Hà Nội” được tiến hành từ tháng 7-2006 đến tháng 11-2007 trên khu vực 40 ki-lô-mét sông Hồng đoạn qua Hà Nội thuộc địa bàn các quận Tây Hồ, Ba Ðình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên và các huyện Từ Liêm, Ðông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa hai thành phố Seoul và Hà Nội.

Các chiến lược xúc tiến dự án gồm thực hiện đồng thời di dời dân cư trú trong khu vực sông, chỉnh trị dòng chảy, bờ, đường giao thông và cải tạo đô thị hai bên bờ sông để quy hoạch sông Hồng hoàn thành vào năm 2020.

Theo ban tổ chức, ở lần trưng bày trước, trong tổng số 30.000 người dân đến tham quan, đã có 2.527 người tham gia trả lời phiếu điều tra ý kiến. 92% số phiếu trả lời đồng thuận về tầm quan trọng của sông Hồng, 30% có sự lo lắng về khả năng phòng chống lũ lụt của đê hiện tại, 73% câu trả lời cho rằng quy hoạch di dời dân cư trú vùng lũ là một việc cần thiết.

HẠNH LIÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới