Thứ Ba, 25/06/2024, 09:47
27.3 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc triển lãm Auto World và Sportex 2007

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc triển lãm Auto World và Sportex 2007

Khai mạc triển lãm Auto World và Sportex 2007(SGTO) Triển lãm quốc tế về ô tô (Auto World 2007) và trang thiết bị thể thao (Sportex Vietnam 2007) đã mở cửa đón khách tham quan sáng nay 13-9 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Phú Mỹ Hưng, TP.HCM.

Xe Huyndai Veracruz được nhập khẩu nguyên chiếc có giá 66,000 USD tại triển lãmTại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Biên, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cho biết ngành công nghiệp ô tô, phụ tùng và dịch vụ trong những năm qua đã có nhiều bước tiến. Các nhà sản xuất ô tô trong nước và các công ty dịch vụ đang nỗ lực chứng tỏ năng lực sản xuất của mình bằng việc mở phòng trưng bày, văn phòng đại diện. Tuy nhiên, sự phát triển này phần lớn là của doanh nghiệp có vốn nước ngoài.

Ông Biên nhấn mạnh: “Để phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam theo đúng tính chất của nó thì điều mấu chốt là nội địa hóa, vì vậy sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ sẽ được chú trọng hơn trong thời gian tới”.

Xe Ford Transit đời mới 9 chỗ trưng bày tại triển lãmTriển lãm Auto World 2007 thu hút khoảng 50 doanh nghiệp Việt Nam và các nước trong khu vực tham gia giới thiệu các sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp sản xuất ô tô như các loại ô tô, nhiên liệu dành cho phương tiện giao thông, phụ tùng ô tô, thiết bị và phụ kiện, thiết bị bảo dưỡng, bảo trì và sữa chữa…

Xe Huyndai Santafe 7 chỗ ngồi được nhập nguyên chiếc với giá 44,900 USD được nhiều doanh nghiệp quan tâmÔng Hoàng Như Nhật, đại diện Công ty cổ phần Ô tô Việt Hàn, nhà phân phối xe Huyndai tại TP.HCM, cho biết tại triển lãm này công ty giới thiệu hai dòng xe bảy chỗ ngồi mới với động cơ chạy xăng là Huyndai Veracruz (giá bán 66.000 dô la Mỹ) và Santafe (giá bán 44.000 đô la Mỹ). Vì đây là các sản phẩm được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc nên thu hút khá nhiều khách tham quan. Theo công ty Việt Hàn, khách chỉ cần đặt hàng trong khoảng từ hai tuần đến một tháng sẽ có xe sử dụng.

Công ty Ford Việt Nam cũng giới thiệu hai loại xe mới là Transit chín chỗ ngồi (giá bán 37.500 đô la Mỹ ) và Escape một cầu (giá bán 37.800 đô la Mỹ). Ông Vũ Kim Sơn, đại diện Ford Việt Nam, cho biết các loại xe này được cải tiến mới với các thiết bị như dàn đèn, cần số và một số thiết kế buồng lái, đồng thời động cơ cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bà Maneerat Pongthong, phó giám đốc Công ty PSG Intertrade của Thái Lan, doanh nghiệp chuyên doanh các thiết bị đèn dành cho ô tô, cho biết công ty mong muốn tìm kiếm các đối tác, các nhà phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam cũng như tìm hiểu kỹ hơn về thị trường ô tô Việt Nam.

Trong khi đó, triển lãm Sportex Vietnam 2007 cũng thu hút khoảng 30 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực phục vụ ngành công nghiệp thể dục thể thao. Nhiều chương trình biểu diễn thời trang thể thao được tổ chức hàng ngày nhằm phục vụ khách tham quan.

Cả hai triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 16-09

Hữu Thắng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới