Thứ Ba, 16/07/2024, 23:16
26.2 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc mùa du lịch biển Đà Nẵng và Festival Huế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc mùa du lịch biển Đà Nẵng và Festival Huế

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Hai lễ hội văn hóa lớn tại miền Trung là Mùa du lịch biển Đà Nẵng và Festival Huế sẽ đồng thời được khai mạc vào tối ngày 27-4.

Khai mạc mùa du lịch biển Đà Nẵng và Festival Huế
Công viên biển đông – khu vực chính diễn ra các hoạt động của mùa du lịch biển Đà Nẵng 2018. Ảnh: Nhân Tâm

Tại Đà Nẵng, đại diện Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, từ ngày 27-4 đến 1-5, tại Công viên Biển Đông, Đà Nẵng sẽ diễn ra lễ khai trương và các hoạt động của mùa du lịch biển năm 2018. Đây là hoạt động bắt đầu cho mùa du lịch biển của thành phố, kéo dài đến hết tháng 9 năm nay.

Ngoài những hoạt động hằng năm như đua kayak, đua thúng, vẽ và trưng bày tranh về Sơn Trà, các hoạt động thể thao, môi trường biển…thì vào năm nay, ban tổ chức sẽ tạo các điểm nhấn thông qua việc trang trí các công viên, bãi biển bằng thuyền thúng, ván lướt sóng, sắp đặt chong chóng, đèn lồng tại bức tường gốm sứ ở biển Mỹ Khê…

Một số chương trình đặc sắc của mùa du lịch biển năm nay bao gồm cuộc trưng bày ảnh "Đa dạng sinh học Sơn Trà" (hằng ngày tại Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp), buổi trình diễn sắp đặt đèn lồng, chong chóng chủ đề "Trăng trên biển" tại bức tường gốm sứ ven biển Mỹ Khê (từ 19 đến 22 giờ hằng ngày), hoạt động thả diều nghệ thuật (từ 10 giờ 30 đến 18 giờ)…

Trong khi đó, sự kiện Festival Huế 2018 lần thứ 10 với chủ đề “Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển, Huế 1 điểm đến 5 di sản” sẽ được khai mạc lúc 20 giờ hôm nay (27-4), sẽ kéo dài đến ngày 2-5 tại thành phố Huế và một số huyện, thị khác.

Theo ban tổ chức, đêm khai mạc tại sân khấu Ngọ Môn bắt đầu bằng chương trình nghệ thuật với chủ đề “Huế! Tỏa sáng miền di sản” với sự tổng hòa, quy tụ những giá trị truyền thống và nghệ thuật đương đại mang hơi thở cuộc sống cố đô Huế, những vùng văn hóa đặc trưng của Việt Nam và các quốc gia khắp 5 châu lục.

Festival Huế lần này còn quy tụ những chương trình nghệ thuật mang dấu ấn của những vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam với 15 nhà hát, đoàn nghệ thuật và nhóm nghệ sĩ Việt Nam; 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là dịp để giới thiệu với công chúng và du khách quốc tế tinh hoa văn hóa nghệ thuật truyền thống và cung đình Huế, đặc biệt, tài nguyên văn hóa từ 5 di sản thế giới của Huế đã được UNESCO công nhận, gồm: Quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế. Có 575 cơ sở lưu trú, với 10.501 phòng, 17.264 giường đảm bảo phục vụ khách lưu trú. 

Hơn 32.000 quả pháo cho Lễ hội pháo hoa quốc tế

Trong 5 đêm thi bắn pháo hoa từ 30-4 đến 30-6 của Lễ hội pháo hóa quốc tế (DIFF) 2018, tám đội sẽ bắn tổng cộng hơn 32.000 quả pháo lên bầu trời. Thông tin này được bà Nadia Wong Binti Abdullah, Giám đốc sản xuất của Công ty Global 2000 – đơn vị tư vấn cho cuộc thi pháo hoa, cho biết trưa nay (27-04) tại chuyến đi thực tế sân bắn dành cho báo chí.

Đêm khai mạc DIFF 2018 sẽ diễn ra tối 30-4, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam – Ba Lan, tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26-5), Ý – Hồng Kông  (2-6), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9-6). Đêm chung kết sẽ diễn ra tối 30-06. Bám sát chủ đề xuyên suốt là “Huyền thoại những cây cầu”, 05 đêm thi sẽ được thể hiện theo 05 chủ điểm riêng là Nhịp cầu Tình yêu, Nhịp cầu Thời gian, Nhịp cầu Hạnh phúc, Nhịp cầu Khát vọng và Nhịp cầu Hữu nghị.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới