Thứ Hai, 24/06/2024, 23:13
27.8 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc lễ hội du lịch Hạ Long

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc lễ hội du lịch Hạ Long

Khách du lịch tham quan hang Đầu Gỗ, vịnh Hạ Long- Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Lễ hội du lịch Hạ Long 2008 đã chính thức khai mạc chiều 26-4, tại thành phố Hạ Long, với điểm nhấn là vũ hội hóa trang và âm nhạc trên đường phố.

Theo thông tin từ ban tổ chức, khoảng 2.000 diễn viên trong nước, cùng đoàn nghệ thuật của Quảng Tây (Trung Quốc) và Luang Prabang (Lào) đã tham gia biểu diễn trong những chương trình của lễ hội. Cùng với phần vũ hội đường phố, khoảng 50 tàu du lịch cùng sáu xà lan được trang trí cờ hoa đã diễu hành trên vịnh Hạ Long để quảng bá cho vẻ đẹp của di sản thiên nhiên thế giới.

Tối 26-4, chương trình khai mạc và vũ hội đường phố sẽ kết thúc với màn bắn pháo hoa tầm thấp.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội du lịch (từ 25 đến 28-4), nhiều hoạt động khác sẽ được tổ chức như: chương trình hòa nhạc trong hang Đầu Gỗ vào tối 27-4, chung kết cuộc thi người đẹp Hạ Long vào tối 28-4 tại khu du lịch Tuần Châu, hội chợ thương mại-du lịch quốc tế, giải bóng chuyền bãi biển quốc tế…

Theo Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Quảng Ninh, đa số các khách sạn tại Hạ Long đã kín phòng trong những ngày diễn ra lễ hội. Dự kiến, lượng khách sẽ tiếp tục tăng cho đến lễ 30-4 và 1-5 vào tuần tới. Tổng số khách du lịch đến Hạ Long vào đợt nghỉ lễ này sẽ đạt khoảng 15.000 lượt, nâng tổng lượt khách du lịch đến với tỉnh Quảng Ninh trong tháng Tư năm nay lên khoảng 600.000.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới