Thứ Hai, 17/06/2024, 18:10
33.9 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc hội chợ cà phê Việt Nam tại Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc hội chợ cà phê Việt Nam tại Cần Thơ

Tin – ảnh: Huỳnh Kim

Khai mạc hội chợ cà phê Việt Nam tại Cần Thơ
Khách uống cà-phê tại gian hàng cà phê Mê Trang, dù hội chợ chưa khai mạc

(TBKTSG Onlline) – “Hội chợ chuyên ngành cà phê và Tuần lễ văn hóa cà phê Việt Nam năm 2016” lần đầu tiên được tổ chức tại TP Cần Thơ, sẽ khai mạc vào tối nay, 28-4, tại Trung tâm Hội chợ – triển lãm quốc tế Cần Thơ.

Sáng nay, tuy chưa làm lễ khai mạc, đã có nhiều khách ghé tham quan gian hàng cà phê Bùi Văn Ngọ. Một khách hàng ở Cần Thơ cho biết ông tò mò vì lâu nay chỉ nghe Bùi Văn Ngọ chuyên sản xuất máy xay xát, đánh bóng lúa gạo.

Tại gian hàng này, khách có thể vừa thưởng thức sản phẩm của công ty, vừa được giới thiệu trực quan các loại máy chế biến cà phê mang nhãn hiệu Bùi Văn Ngọ.

Trong gian hàng cà phê Bùi Văn Ngọ

Đại diện ban tổ chức cho biết sản lượng xuất khẩu cà phê của Việt Nam đứng thứ 2 thế giới nhưng tiêu thụ nội địa mới chỉ đạt từ 5-7% tổng sản lượng cà phê cả nước. Ngoài ra, thực trạng cà phê pha trộn bắp, đậu nành và thậm chí là hóa chất đang là vấn đề còn tồn tại của ngành cà phê. Việc tổ chức hội chợ này nhằm mở rộng thị trường cà phê đúng chuẩn ở vùng ĐBSCL, nơi không sản xuất nhưng có thói quen tiêu thụ cà phê rộng rãi.

Theo ban tổ chức, hội chợ này thu hút 167 gian hàng của các ngành hàng cà phê, sản phẩm dùng kèm, máy rang xay, máy pha chế, các sản phẩm đặc trưng vùng miền, giống cây trồng, hàng tiêu dùng… Riêng chuyên ngành cà phê có 80 gian của 19 đơn vị đến từ các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Khánh Hoà, TP.HCM và TP. CầnThơ.

Hội chợ cũng có các hoạt động khác như đọc sách miễn phí, vui chơi thiếu nhi, viết thư pháp, khu gốm sứ…

Trong tuần lễ hội chợ còn có chương trình huấn luyện pha chế cà phê từ 17 – 21 giờ ngày 30-4 và cuộc thi pha chế cà phê vào ngày 1-5 của các thí sinh đến từ các đơn vị tham gia hội chợ và thí sinh đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê ở CầnThơ. Hội chợ kéo dài đến hết ngày 2-5-2016.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới