Thứ Bảy, 22/06/2024, 12:43
30 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2009

Thùy Trang

Gốm sứ là một trong những trọng tâm của Festival nghề truyền thống Huế 2009. Ảnh: Thùy Trang

(TBKTSG Online) – Festival nghề truyền thống Huế 2009 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-6 với chủ đề “Nghề truyền thồng- bản sắc và phát triển”. Có ba nghề truyền thống gồm: gốm sứ, sơn mài và pháp lam sẽ được tôn vinh tại lễ hội lần này.

Có 150 nghệ nhân đến từ 15 làng nghề nổi tiếng trong cả nước như Chu Đậu, Bát Tràng, Thổ Hà, Hạ Thái, Phù Lãng, Phước Tích, Cát Đằng, Thanh Hà, Chẩu Ổ, Bầu Trúc, La Tháp, Gọ, Tương Bình Hiệp, Thuận An, Thủ Dầu Một… tham gia lễ hội.

Chương trình “Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề” được tổ chức bên bờ sông Hương, sẽ trưng bày các sản phẩm, giới thiệu kỹ thuật và các công đoạn, quy trình sản xuất độc đáo của các ngành nghề và làng nghề.

Đặc biệt, tại khu trưng bày số 15 Lê Lợi, TP Huế sẽ diễn ra cuộc trưng bày mang tên “Dặm dài đất nước qua các cổ vật”. Đây là cuộc hội tụ độc đáo lần đầu tiên của hơn 30 nhà sưu tầm cổ vật đến từ Hà Nội, Nam Định, Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và TPHCM với gần 500 hiện vật qua nhiều niên đại Lý, Trần, Lê, Mạc, Nguyễn… tiêu biểu cho các dòng gốm sứ đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ, Chăm, Nam Bộ.

Đêm khai mạc chính thức của lễ hội (tối 13-6) sẽ được diễn ra trên bãi nổi trên sông Hương, lấy cầu Tràng Tiền và chợ Đông Ba làm phông nền chính. Đây là điểm nhấn nhân dịp kỷ niệm 110 năm xây dựng cầu Tràng Tiền và chợ Đông Ba.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới