Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:51
28.4 C
Ho Chi Minh City

Khai mạc đại lễ Phật đản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai mạc đại lễ Phật đản

(TBKTSG Online)- Tại lễ khai mạc đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc 2008 (Vesak) sáng 14-5 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu đây là dịp để mọi người tăng cường đoàn kết, cùng nhau xây dựng xã hội tốt đẹp, góp phần ngăn chặn xung đột, hóa giải chiến tranh và đẩy lùi nguy cơ nghèo đói.

Trước lễ khai mạc, các đại biểu đã dự lễ thượng cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo, lễ dâng hương cúng đường Tam Bảo và thưởng thức màn biểu diễn múa Lục Cúng “Bài ca Vesak thiêng liêng” mang đậm nét truyền thống văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Vesak 2008 được tổ chức tại Việt Nam là sự khẳng định Nhà nước Việt Nam tôn trọng và ủng hộ quyết định đúng đắn của Liên hiệp quốc chọn ngày này là ngày văn hóa tôn giáo thế giới, luôn quan tâm và tôn trọng những giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, trong đó có đạo Phật.

Đại lễ Vesak đã nhận được nhiều thông điệp chúc mừng của các vị nguyên thủ quốc gia, Tổng thư ký Liên hiệp quốc, Hội liên hữu Phật tử thế giới, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo quốc tế…

TỪ TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới