Thứ Năm, 13/06/2024, 12:11
32.3 C
Ho Chi Minh City

Khai giảng lớp học làm báo mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khai giảng lớp học làm báo mạng

Bà Mindy McAdam từ Đại học Florida, Mỹ đang giảng những bài học cơ bản cho lớp học làm báo mạng trong ngày đầu tiên. Ảnh: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online) – Sáng 2-6, nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn (TBKTSG) khai giảng lớp học làm báo mạng cho hơn 30 phóng viên, biên tập viên, thư ký tòa soạn các báo Tuổi Trẻ, Mực Tím, Sài Gòn Tiếp Thị, Sài Gòn Giải Phóng, Phụ Nữ TPHCM, Người Lao Động, Pháp Luật TPHCM, Vietnamnet và TBKTSG.

Lớp học kéo dài năm ngày (từ 2 đến 6-6), do bà Mindy McAdams thuộc khoa Báo chí và Truyền thông của Đại học Florida của Mỹ giảng dạy.

Bà Mindy McAdams có 11 năm kinh nghiệm làm biên tập viên cho tờ Washington Post, là người phát triển nội dung cho Digital Ink, tờ báo mạng đầu tiên của tờ Washington Post và từng là nhà chiến lược web của Học viện Báo chí Mỹ (American Press Institute).

Nội dung giảng dạy tại lớp học gồm những kỹ năng cơ bản để làm báo mạng như kỹ năng viết blog cho phóng viên, kỹ năng áp dụng các phương tiện truyền thông đa phương tiện, biên tập hình ảnh và video, thực hiện những phóng sự ảnh, cũng như tìm hiểu thực tế làm báo mạng tại các nước phương Tây…

THÙY NGUYÊN

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới