Thứ Ba, 25/06/2024, 16:15
32.3 C
Ho Chi Minh City

Khách Việt được ở Thái Lan 60 ngày không cần visa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách Việt được ở Thái Lan 60 ngày không cần visa

Đào Loan

Khách Việt được ở Thái Lan 60 ngày không cần visa
Du lịch Thái Lan quảng bá ở TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngoài thời gian 30 ngày miễn thị thực (visa) ban đầu, du khách Việt Nam đến Thái Lan sẽ được gia hạn thời gian lưu lại thêm 30 ngày. Tổng cộng du khách có 60 ngày ở lại nước này không cần xin visa.

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM (TAT), quy định mới kể trên có hiệu lựu từ ngày 29-8-2014, áp dụng cho khách du lịch từ 48 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Đây là những nơi gửi đến cho ngành du lịch nước này một nửa trong tổng số khách quốc tế hàng năm.

Theo đó, chi phí để gia hạn thời gian lưu trú là 1.900 baht (khoảng hơn 1,2 triệu đồng).

Thái Lan là điểm thu hút rất nhiều du khách Việt Nam. Tuy nhiên, mấy tháng trước, do bất ổn về chính trị nên nhiều công ty du lịch phải tạm dừng tour. Khoảng hơn hai tháng trở lại đây, các công ty du lịch mới mở tour, lượng khách đang dần tăng lên.

Theo TAT, trong nửa đầu năm 2014, có hơn 371.000 lượt khách Việt sang Thái Lan, giảm hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành du lịch nước này đang thực hiện một số hoạt động tiếp thị để thu hút du khách.

Vào ngày 9-9-2014, bốn tỉnh 4 tỉnh thuộc miền Đông của Thái Lan bao gồm Chonburi(Pattaya), Rayong, Chanthaburi và Trat sẽ tổ chức roadshow giới thiệu du lịch tại TPHCM.

Đọc thêm:

Đi Thái Lan du lịch không phải xin visa

Người Việt đến Thái Lan trên 30 ngày mới phải xin visa

Nhắm đến visa du lịch chung Việt Nam, Campuchia, Thái Lan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới